10+ đoạn trích dẫn sách hay trong cuốn “Đi tìm lẽ sống”

Đi tìm lẽ sống là một trong cuốn sách “self help” được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nó là một cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả Viktor Frankl. Bài viết hôm nay, sachnoi.com.vn đem đến trích dẫn sách hay, nổi bật trong cuốn sách này.

Dưới đây là 10+ đoạn trích dẫn sách hay trong cuốn “Đi tìm lẽ sống”. Nó đã khiến tôi phải thay đổi suy nghĩ của mình. Nếu bạn chưa đọc chúng, bạn có thể tìm nghe tại Kho Sách Nói. Còn nếu bạn đã đọc qua, hãy chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó nhé!

10+ đoạn trích dẫn sách hay trong cuốn "Đi tìm lẽ sống"
10+ đoạn trích dẫn sách hay trong cuốn “Đi tìm lẽ sống”

10+ đoạn trích dẫn sách hay trong cuốn “Đi tìm lẽ sống”

1.❝Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do❞ – sự tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình.

2.❝Không phải cơn đau về thể xác khiến tôi cảm thấy bị tổn thương❞

3.❝Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả❞, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.
❝Khóc cũng chẳng có gì đáng xấu hổ❞, bởi vì nước mắt sẽ là chứng nhân cho thấy con người rất mạnh mẽ, mạnh mẽ để chịu đựng như thế nào.

4.❝Sự căng thẳng giữa những gì mà một người đã hoàn thành với những điều mà người đó vẫn còn phải hoàn thành❞, hoặc khoảng trống giữa con người hiện tại của người đó với con người mà họ muốn trở thành.

Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người
Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người

5.❝Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người❞. Không ai có thể nhận thức đầy đủ về bản chất của một con người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy.

6.❝Hãy sống như thể bạn đang được sống lần thứ hai❞ và đang sắp phạm phải sai lầm như đã từng phạm phải lần đầu tiên.
7.❝Một người càng quên đi bản thân mình – bằng cách cho mình một lý do để phụng sự hoặc chọn cách sống vì một người mà mình thương yêu❞ – thì người đó cũng có nhiều nhân tính và càng phát triển bản thân hơn.

8.❝Con người đi tìm ý nghĩa cuộc sống có thể gây ra căng thẳng nội tâm hơn là cân bằng trạng thái tâm lý nội tâm❞. Tuy nhiên, sự căng thẳng đó là một điều không thể thiếu về mặt sức khoẻ tinh thần.

9.❝Con người không đơn giản tồn tại❞ mà họ còn luôn quyết định mục đích tồn tại của mình và quyết định cả về con người mà họ muốn trở thành.

10.❝Những khả năng chỉ có ở con người chẳng hạn như sự lạc quan bẩm sinh, sự hài hước❞, tâm lý tách rời, những giây phút trầm ngâm ngắn ngủi, sự tự do bên trong, và sự quyết tâm không gục ngã hoặc tự tử.

Hi vọng, bạn sẽ yêu thích những chia sẻ hôm nay của chúng tôi. Đừng quên ghé sachnoi.com.vn để tìm nghe những cuốn sách hay nhé.

Tham khảo bài viết: