5+ cuốn sách hay về ăn uống khoa học nên đọc ít nhất 1 lần

Việc ăn uống lành mạnh có tác động rất lớn đến sức khoẻ, giúp bạn hạn chế mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Trong bài viết, này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những sách hay về ăn uống khoa học, lành mạnh. Hãy bắt đầu chăm sóc bản thân ngay từ chế độ ăn uống của minh nhé !

Ăn Xanh Để Khỏe –  Sách hay về ăn uống khoa học

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Norman W. Walker nơi cung cấp cho bạn những kiến về vai trò chất xơ.  Đồng thời, cuốn sách này còn giải mã bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

Ăn Xanh Để Khỏe -  Sách hay về ăn uống khoa học 
Ăn Xanh Để Khỏe –  Sách hay về ăn uống khoa học 

Dinh Dưỡng Xanh

Dinh dưỡng xanh là cuốn sách hay về ăn uống đề cập tới các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng, những yếu tố tác động đến sức khỏe con người thông các các chỉ số mà tưởng chừng như chúng không hề liên quan.

Dinh Dưỡng Xanh
Dinh Dưỡng Xanh

Những gì Victoria Boutenko đề cập tới trong cuốn sách nói về khả năng tự chữa lành của cơ thể khi được cung cấp các dưỡng chất phù hợp không hẳn là mới. Tuy nhiên, Dinh dưỡng xanh (Green for life) là một thành tựu mang tính đột phá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể.

EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

Thời gian  gần đây, cụm từ “Eat Clean” được các huấn viên gym nhắc đến khá nhiều. Để hiểu rõ hơn về chế độc ăn này, cũng như những thực đơn giúp giảm cân. Bạn không nên bỏ qua cuốn “EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân”  của Nguyễn Quỳnh Nga. Cuốn sách truyền cảm hứng ăn sạch – sống lành đến với  bạn và những người xung quanh.

EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân
EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

Ăn Uống Chánh Niệm – Sách hay về ăn uống

Ăn Uống Chánh Niệm một cuốn sách hay về ăn uống, nơi viết về phương pháp ăn uống của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách được viết bởi RACHEL BARTHOLOMEWRachel là một nhà dinh dưỡng và nhà văn. Khi áp dụng chánh niệm trong việc ăn uống, nó sẽ giúp bạn tập trung hơn và bắt đầu thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn, chỉ nghĩ về món ăn mà thôi.

Ăn Uống Chánh Niệm - Sách hay về ăn uống
Ăn Uống Chánh Niệm – Sách hay về ăn uống

Phương pháp “ăn trong chánh niệm” bao gồm 4 giai đoạn:

  • Phải lòng với món ăn
  • Hiểu về những yếu tố cấu thành thực phẩm lành mạnh
  • Cải thiện mối quan hệ giữa bạn và thực phẩm
  • Kết nối với trí tuệ bên trong

Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp

Tối nay ăn gì ? Hay trưa nay ăn gì ? Những câu hỏi khá quen thuộc và gần gũi trong đời sống. Nào tối nay ăn gì? cũng là cuốn nhật ký tâm huyết của Michael Pollan. Với kinh nghiệm sinh động, kết hợp cùng vô vàn dẫn chứng thuyết phục, Pollan đã soi rọi đầy đủ những khía cạnh đạo đức, môi trường và xã hội ẩn trong cách chúng ta lựa chọn và chế biến thực phẩm.

Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp
Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp

Hãy bắt đầu chăm sóc bản thân bằng hiểu bản thân mình cần gì thông qua những cuốn sách nói về chủ đề ăn uống trên đây nhé !

Tham khảo bài viết: