Bí mật về sách nói nghĩ giàu làm giàu | Bạn đã biết chưa ?

Sách là kho tàng vô giá của nhân loại mà không ai nên bỏ lỡ. Hãy tìm cho mình một cuốn sách gối đầu giường để tìm hiểu. Mà trong đó, “Nghĩ giàu làm giàu ” là cuốn sách mà bạn không nên bỏ lỡ hiện nay. Vậy sách nói nghĩ giàu làm giàu có gì đặc biệt ?

Cuốn sách đề cập đến các bí quyết thành công một cách ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Nếu bạn không có cơ hội tìm được cuốn sách này thì sách nói nghĩ giàu làm giàu là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Sách nói Nghĩ giàu làm giàu - Think and grow rich
Sách nói Nghĩ giàu làm giàu – Think and grow rich

Bí mật về sách nói nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách quả là ngọn đèn soi đường cho mỗi bạn trẻ bước vào đời. Còn đó vô vàn khó khăn thử thách nhưng chỉ cần có niềm tin, lòng kiên trì chắc chắn các bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của thành công. Sách nói nghĩ giàu làm giàu là một bản audio để dành cho những ai không có thời gian đọc. Bạn có thể lắng nghe cuốn sách tại đây.  Nếu bạn có thời gian hãy tìm đọc cuốn sách này để ủng hộ tác giải nhé!

Bí mật về sách nói nghĩ giàu làm giàu
Bí mật về sách nói nghĩ giàu làm giàu

Dưới đây là những tóm tắt sơ lược về cuốn sách nghĩ giàu làm giàu. Chắc chắn sau khi đọc lướt qua phần này sẽ khiến bạn lựa chọn tìm đọc nó ngay.

 Khát vọng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thất bại là thói quen dễ dàng từ bỏ ướ mơ chỉ sau những thất bại tạm thời. Trong cuộc đời mỗi người lúc này hay lúc khác chắc chắn sẽ mắc những sai lầm. Điểm khác biệt đầu tiên của người thành công và thất bại là cách họ đối mặt với vấn đề. Một điểm yếu của người bình thường là họ luôn có xu hướng nghĩ rằng mọi việc là “ không thể”. Đối với họ, mọi nguyên tắc đều vô tác dụng, mọi ước mơ đều là viển vông. Nhưng thực tế là những người thành công, họ dựa vào cái viển vông ấy để làm nên sự nghiệp của riêng mình.

Bất kì ai muốn thành công trong lĩnh vực nào đều phải sẵn lòng cắt đứt dây neo con thuyền của mình. Đó là cách duy nhất đảm bảo trạng thái luôn khát khao chiến thắng và phải chiến thắng. Một khi khát khao chiến thắng đã trở thành nỗi ám ảnh hãy kiên trì thực hiện kế hoạch đó và không bao giờ sợ thất bại.

Bất kỳ điều gì con người có thể tưởng tượng ra và tin tưởng rằng mình sẽ đạt được đều sẽ trở thành hiện thực.

Tự kỉ ám thị

Phương pháp để biến khát vọng của bạn thành tài sản vật chất tương đương theo Napoleon Hill đề xuất gồm sáu bước:

Bước một: Xác định rõ trong tâm trí bạn số tiền chính xác mà bạn muốn có. Nếu bạn chỉ nói “ Tôi muốn có rất nhiều tiền” thôi thì chưa đủ, cần xác định chính xác số tiền.

Bước hai: Xác định rõ xem bạn định đánh đổi cá gì để có số tiền mong muốn

Bước ba: Xác định rõ ngày bạn muốn có số tiền đó

Bước bốn: Hãy lên kế hoạch cụ thể thực hiện ước muốn của bạn

Bước năm: Viết một bản tuyên bố rõ ràng trong đó liệt kê số tiền bạn muốn có, thời hạn để đạt số tiền đó, cái giá mà bạn sẵn sàng trả và một kế hoạch cụ thể để đạt được nó.

Bước sáu: Hãy đọc to bản tuyên bố của bạn hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sau khi vừa ngủ dậy. Trong lúc đọc hãy tin tưởng và cảm nhận cảm giác khi mình có số tiền đó.

Niềm tin

Cảm xúc của niềm tin, tình yêu, tình dục là những cảm xúc mãnh liệt nhất trong số cảm xúc tích cực của con người. Ba cảm xúc này hòa quyện với sự thôi thúc của một ý tưởng bất kỳ sẽ thúc đẩy hành động lớn lao từ ý nghĩ nhỏ nhoi ấy lập tức chuyển thành những giá trị vật chất tương đương. Niềm tin là điểm khởi đầu của quá trình vươn đến thành công. Khi có niềm tin về thành công, luôn hướng về phía trước thì chẳng có gì là không thể.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ bị đánh bại, bạn đã bị đánh bại.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không dám bạn sẽ không bao giờ dám làm gì cả.

Nếu bạn muốn chiến thắng nhưng bạn nghĩ không bao giờ có thể thắng nổi,

Thì gần như chắc chắn bạn không bao giờ chiến thắng.

Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, còn người chiến thắng thì không bao giờ bỏ cuộc.

Kiến thức chuyên môn

Sau khi đã nuôi dưỡng đủ niềm tin, tiếp theo chúng ta cần trang bị cho bản thân kiến thức chuyên môn về loại dịch vụ, thương mại, chuyên ngành mình cung cấp cho khách hàng để tạo ra của cải, vật chất.

Để tích lũy được tài sản chúng ta cần có sức mạnh và chúng ta chỉ sở hữu nguồn sức mạnh này qua những kiến thức chuyên môn được tổ chức tốt và được định hướng một cách đúng đắn. Những người thành đạt trong mọi lĩnh vực đều không ngừng tích lũy kiến thức chuyên ngành liên quan đến mục đích, công việc hay nghề nghiệp của họ. Ngược lại, số đông người không thành đạt thường mắc sai lầm rằng công việc tích lũy kiến thức kết thúc sau khi rời ghế nhà trường. Thực tế chỉ ra rằng những kiến thức chúng ta được giảng dạy khi ngồi trên ghế giảng đường không giúp ích gì nhiều cho quá trình vươn đến thành công của mỗi người.

Hạnh phúc không làm ở cảm giác tới đích mà chính trên từng đường về.

Chỉ một vài dòng thì không thể nào thể hiện được hết giá trị của cuốn sách này. Bạn hãy tìm nghe sách nói nghĩ giàu làm tại : Kho Sách Nói Online – chắc chắn đây là quyết định sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi giá trị cuốn sách mang đến là vô tận.

Tham khảo bài viết: