Những cuốn sách hay khởi nghiệp kinh doanh bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Với những người trẻ đang bước những bước đầu trong hành trình khởi nghiệp, việc tiếp thu những kinh nghiệp từ những đàn anh đi trước là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách hay khởi nghiệp cực kỳ phù hợp cho những người trẻ.

Việc lựa chọn sách hay khởi nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý giá khi bắt đầu khởi nghiệp mà không cần phải trải qua thất bại . Biết được càng nhiều thứ sẽ càng giúp bạn có được cho mình cách để khởi nghiệp thành công. Vì thế bạn hãy đọc 5 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh dưới đây nhé.

Kinh Điển về Khởi nghiệp – Bill Aulet

Kinh Điển về Khởi nghiệp là  đúc kết được kinh nghiệm của tác giả qua những lần khởi nghiệp và giảng dạy tại Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT. Đây là một trong những cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách nhìn lạc quan hơn để khởi sự kinh doanh. Qua cuốn sách này bạn sẽ không còn chỉ biết đến việc kinh doanh thành công chỉ dành cho người may mắn hay thiên tài nữa.

Kinh Điển về Khởi nghiệp – Bill Aulet
Kinh Điển về Khởi nghiệp – Bill Aulet

Tuần Làm việc 4 giờ – Tim Ferriss

Cuốn sách hay khởi nghiệp tiếp theo bạn có thể tham khảo chính là cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”. Cuốn sách này nói về việc tạo ra nguồn thu nhập tự động từ một công việc kinh doanh online. Đặc biệt cuốn sách này có đề cập tới Nguyên Tắc Pareto về quy luật 80/20. Chung quy lại là chỉ cần làm việc 4 giờ 1 tuần bạn có thể tìm được đam mê cho mình ngoài công việc. Cuốn sách này sẽ truyền lại cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

Tuần Làm việc 4 giờ – Tim Ferriss
Tuần Làm việc 4 giờ – Tim Ferriss

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$ là cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Cuốn sách này dành cho những người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Chris đã trải nghiệm vào năm 30 tuổi khi “lang thang”, anh đi qua 175 quốc gia khác nhau và anh khi đó là người thất nghiệp. Thế nhưng nhờ có tài năng thiên phú nên anh đã biến ý tưởng của mình thành lợi nhuận. Nếu bạn muốn khởi nghiệp chỉ với 1 số vốn ít thì hãy thử đọc ngay cuốn sách này đi nhé.

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau
Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Một trong những cuốn sách tiếp theo mà bạn có thể tham khảo để giúp mình khởi nghiệp có động lực và thành công hơn. Cuốn sách này dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Cuốn sách này đánh vào thực tế và không mang lại cảm giác “dễ như ăn kẹo” đối với người khởi nghiệp.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries
Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” này, tác giả đã nêu ra những tình huống thực tế qua những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực phần mềm. Thế nhưng nếu như bạn muốn khởi nghiệp ở những lĩnh vực khác thì cũng vẫn nên đọc để hiểu được tinh thần, động lực của tác giả và truyền lại cảm hứng cho bạn.

Nghĩ Giàu làm giàu – Napoleon Hill

Cuốn sách nói nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn thấy được nguồn lực để cố gắng thành công là gì. Mặc dù cuốn sách này đã có mặt từ rất lâu rồi nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì “Nghĩ Giàu làm giàu” vẫn thực sự đáng để đọc và tham khảo.

Nghĩ Giàu làm giàu – Napoleon Hill
Nghĩ Giàu làm giàu – Napoleon Hill

Những gì bắt nguồn trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là nhờ những “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Nghĩ Giàu làm giàu sẽ giúp bạn nghĩ và tìm ra động lực để làm giàu cho bản thân và cuộc sống này ở mọi phương diện khác nhau.

Trên đây là những cuốn sách hay khởi nghiệp khá được yêu thích hiện, mỗi cuốn sách lại mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và những bài học kinh nghiệm đắt giá. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: