Đọc sách gì để giỏi văn mà không gây nhàm chán, buồn ngủ ?

Đọc sách gì để giỏi văn ? Một câu hỏi khá thường trực hiện nay với nhưng ai yêu văn học nhưng chia biết cách chuyển hóa suy nghĩ của mình thành những câu chữ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài cuốn sách sau khi đọc sẽ giúp cải thiện khả năng viết lách của bạn.

Không Đọc Sách Này, Viết Dở Đừng Than

Không đọc sách này, viết dở đừng than! tựa như một tấm bản đồ hải trình dẫn đến kho báu. Thông qua các chặng dừng là những trích đoạn thuộc nhiều tác phẩm kinh điển, bạn phân tích chúng và thu thập kiến thức, kỹ năng cần thiết như xây dựng nhân vật, cốt truyện, đoạn hội thoại, để đi đến hồi kết của chuyến phiêu lưu – một tác phẩm hoàn chỉnh, một “đứa con tinh thần” đã khao khát bấy lâu nay.

Không Đọc Sách Này, Viết Dở Đừng Than
Không Đọc Sách Này, Viết Dở Đừng Than

Để Trở Thành Người Viết

Để trở thành người viết là chia sẻ từ những câu chuyện ‘’trong nghề’ của các tác giả nổi tiếng thế giới như Haruki Murakami, Oscar Wilde, J.K. Rowling, Ernest Hemingway, Cuốn sách chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên và kỹ năng để:

  • Tìm kiếm lối đi riêng và bắt tay vào công việc
  • Giải pháp cho những rắc rối trong quá trình viết
  • Làm thế nào để lựa chọn câu từ phù hợp
  • Cách thức hiệu quả khép lại vấn đề
Để Trở Thành Người Viết
Để Trở Thành Người Viết

Bạn muốn cải thiện kỹ năng, phát triển sự nghiệp của mình trong ngành viết. Hay chỉ đơn giản là học cách diễn tả cảm xúc thành câu từ, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Thuật Viết Lách Từ A Đến Z

Đọc sách gì để giỏi văn? Thuật viết lách từ A đến Z chính là cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cuốn sách này chính là một tài liệu giúp bạn “ôn lại” nhưng có mở rộng và theo phương pháp của tác giả sách.

Thuật Viết Lách Từ A Đến Z
Thuật Viết Lách Từ A Đến Z

Nếu phải viết lách vì công việc hoặc do muốn chọn viết lách như nghề kiếm cơm kiếm thóc, thì chắc chắn sách này được dành cho bạn. Nhưng nếu chỉ xem đó như một nguồn vui, thì sách này cũng lại dành cho bạn. Viết lách là môn giải trí hầu như không tốn tiền.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi !

Tham khảo bài viết: