Đọc sách gì để tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả ?

Đọc sách gì để tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả ? Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn sách để cải thiện vốn từ vựng của bạn thân. Hãy tham khảo ngay những đầu sách hay chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Một số cuốn sách giúp bạn cải thiện từ vựng hiệu quả

Để học tiếng anh tốt thì từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau giúp tăng từ vực nhanh chóng, trong đó phải kể đến việc đọc sách. Vậy đọc sách gì để tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả ?

30 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH 

30 Chủ Đề Từ Vựng Tiếng Anh gồm có 2 tập, mỗi tập gồm 15 chủ đề từ vựng bao quát tất cả những chủ đề từ vựng trọng tâm thuộc mọi lĩnh vực của đời sống. Ở mỗi bài, bên cạnh phần hệ thống từ vựng – cấu trúc theo chủ đề bài học, còn có một số lượng bài tập thực hành lớn với các dạng bài như phát âm, trọng âm, chọn đáp án đúng, đồng nghĩa-trái nghĩa, đọc hiểu, đọc điền.

30 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH 
30 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH 

Bộ sách với mục tiêu cung cấp cho người học phương pháp học từ vựng theo chủ điểm để nhớ từ theo hệ thống, áp dụng vào bài tập thực hành, làm bài tập giúp nhớ từ và có vốn từ để đọc hiểu được đoạn văn tiếng Anh.

ỨNG DỤNG SIÊU TRÍ NHỚ 4000 VÀ 6000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT

Đọc sách gì để tăng vốn từ vựng tiếng Anh ? Bộ sách được biên soạn với mục tiêu giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất cho những người muốn tăng cường khả năng ghi nhớ tối ưu tiềm năng của não bộ, sau đó sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ để áp dụng vào giao tiếp thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm sách nói tiếng anh của quyển này để vừa cải thiện khả năng nghe, vừa tăng vốn từ.

Bộ sách giúp cải thiện từ vụng hiệu quả
Bộ sách giúp cải thiện từ vựng hiệu quả

RÈN KỸ NĂNG LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM TỪ VỰNG MÔN TIẾNG ANH

Bài tập từ vựng trong các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh thường bao gồm các dạng bài tập: bài tập về cấu tạo từ hoặc dạng thức của từ (word formation), bài tập về chọn từ (word choice) trong đó bao gồm cả bài tập về thành ngữ, cụm động từ (idiom, phrasal verb) hoặc sự kết hợp của từ (collocation). Phần thi này đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng phong phú.

RÈN KỸ NĂNG LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM TỪ VỰNG MÔN TIẾNG ANH
RÈN KỸ NĂNG LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM TỪ VỰNG MÔN TIẾNG ANH

JOYFUL ENGLISH – AI BẢO TỪ VỰNG LÀ KHÓ NHỚ – TỪ VỰNG

Sách gồm 15 Topics như: The first day in school, Happy birthday, The sports day, Congratulations party, Learning foreign language, The future job, The importance of health,…..

JOYFUL ENGLISH – AI BẢO TỪ VỰNG LÀ KHÓ NHỚ - TỪ VỰNG
JOYFUL ENGLISH – AI BẢO TỪ VỰNG LÀ KHÓ NHỚ – TỪ VỰNG

Đặc biệt, mỗi Toppics đều có cấu trúc như sau:

  • Phần 1: Học từ vựng qua hình ảnh
  • Phần 2: Học từ vựng qua ngữ cảnh
  • Phần 3: Học từ vựng theo sơ đồ
  • Phần 4: Học từ vựng qua âm thanh (nghe từ và các câu ví dụ ngắn)
  • Phần 5: Ôn tập

Tất cả các từ vựng đều có File nghe để giúp người học phát âm đúng nhất có thể và nhanh nhớ từ hơn.

Trên đây là gợi ý về cho câu hỏi “Đọc sách gì để tăng vốn từ vựng tiếng Anh?“, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cuốn sách phù hợp. Nếu bạn không có thời gian đọc chúng, đừng quên ghé sachnoi.com.vn để tìm nghe nhiều cuốn sách nói hay những lúc nhàn rỗi nhé !