Đôi nét về cuốn sách “Nếu như không thể nói nếu như ” by Jun Phạm

“Nếu như không thể nói nếu như” cuốn sách đã thu hút mình ngay từ những trang đầu tiên. Do đó mình sẽ dành bài viết này để chia sẻ với các bạn đôi nét về cuốn sách này.

Nếu như không thể nói nếu như” là cuốn sách đầu tay của của nam ca sĩ Jun (thành viên nhóm 365) với bút danh Jun Phạm, vừa mới mắt độc giả.

Nếu như không thể nói nếu như
Nếu như không thể nói nếu như

Đôi nét về cuốn sách “Nếu như không thể nói nếu như ” by Jun Phạm

Jun Phạm  tên thật là Phạm Duy Thuận (sinh ngày 24 tháng 7 năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là ca sĩ, nhà văn, diễn viên, biên kịch, diễn viên lồng tiếng người Việt Nam. Anh là cựu thành viên của nhóm nhạc 365daband, anh hoạt động với nhóm từ năm 2010 đến năm 2016 (khi nhóm dừng hoạt động).

Vài nét về tác giả Jun Phạm 
Vài nét về tác giả Jun Phạm 

Quyển sách là một phần câu chuyện tình yêu tuổi học trò của chính tác giả cũng như khơi gợi lại những kỷ niệm của một thời đã qua trong mỗi chúng ta. Jun Phạm cũng muốn gửi một thông điệp đến các độc giả rằng kỷ niệm đẹp không phải vì nó vui hay buồn mà vì nó sẽ không bao giờ quay lại, tình yêu chắc chắn sẽ còn ở lại với mỗi người, chỉ cần bạn tin vào điều đó.

Theo đuổi cách viết lãng mạn, trau chuốt với những hình ảnh trong sách được đầu tư kỹ lưỡng chắc chắn sẽ làm độc giả và fan hâm mộ hài lòng.

Trích dẫn :

Dưới đây là một dòng trong tác phẩm tuyệt vời trong tác phẩm trên Sách Nói Online muốn chia sẻ với bạn

Một chút hoài niệm, hay một chút nhớ thương….
Một chút lưu luyến, hay một chút buồn đau
Hôm nay gió về… và mang theo những gì thế em?
Một chút của ngày hôm qua…
Và một chút ôm dịu dàng nữa…
Anh yêu gió lắm, vì gió luôn cho anh cảm giác của ngày hôm qua ấy – ngày mà anh được ôm chầm trong vòng tay của em, được nghe những lời thủ thỉ, tiếng cười và hơi thở em kề bên!
Em này…! Em hiểu anh đang nói về điều gì không!?

Bình yên!
Đã đến từ lúc anh trở về…
À mà có bao giờ ra đi để trở về chứ…
Vô thường!
… như khi em đến với anh, như anh đến với em và như ta gặp nhau đó, cho đến lúc Gió không còn quanh quẩn bên anh vào những buổi chiều nữa thì anh vẫn không thể trờ về ngày nồng nàn đó được!

Đánh giá của riêng mình về cuốn sách

Mình thích sự lãng mạn dịu dàng mà cuốn sách mang lại, một không gian hẹp chỉ diễn ra trong nội tâm nhân vật. Lời thoại rất ít để nhường chỗ cho những suy ngẫm về tình yêu, tình thân và những biến cố trong cuộc đời.

Nếu như đoạn đầu còn gượng gạo trong việc bắt nhịp vào mạch truyện thì càng về cuối, cảm xúc càng được bộc lộ tự nhiên, trọn vẹn. Một câu chuyện tình yêu thuần khiết, trong sáng nhưng đầy tiếc nuối khi không thể nói “nếu như”.

Nếu bạn muốn tìm nghe nhiều cuốn sách hay, hãy tham khảo ngay tại sách nói miễn phí nhé !

>> Tham khảo bài viết: