Những cuốn sách hay đọc tết đáng để mua năm 2021

Bạn đang muốn tìm muộn vài cuốn sách hay đọc tết, nhưng băn khoăn chưa có sự lựa chọn cho mình.Trong bài viết hôm nay, Kho Sách Nói sẽ gợi ý cho bạn một vài đầu sách hay đọc những khoảng thời gian rảnh rỗi ngày tết.

Nhà Giả Kim – Sách hay cho ngày tết

Tiểu thuyết Nhà giả kim của là cuốn sách nói về cuộc sống hay của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Nhà Giả Kim - Sách hay cho ngày tết
Nhà Giả Kim – Sách hay cho ngày tết

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

 Giết Con Chim Nhại

Giết con chim nhại là cuốn sách đầu tay và duy nhất trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mỹ Harper Lee. Mặc dù đã gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt,nhưng tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

 Giết Con Chim Nhại
 Giết Con Chim Nhại

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”.

Bắt trẻ đồng xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden – nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Bắt trẻ đồng xanh
Bắt trẻ đồng xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh là cuốn sách hay đọc tết, thông qua mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Nhâm nhi tết –  Sách hay đọc ngày tết

Khi tết về, ai ai cũng nô nức sắm sửa trang hoàng đón Tết. Bà và mẹ bận rộn mua bánh chưng, bánh tét, ngũ quả, mứt Tết. Ông và bố ngắm nghía đào thắm, mai vàng, cây cảnh, tranh Tết. Còn bạn? Bạn có muốn đón Tết theo cách thật riêng không? Hãy đến với “Nhâm nhi Tết” – ấn phẩm đặc biệt của Nhà xuất bản Kim Đồng để có một mùa xuân ý nghĩa nhé!

Nhâm nhi tết -  Sách hay đọc ngày tết
Nhâm nhi tết –  Sách hay đọc ngày tết

“Nhâm nhi Tết” là một tuyển tập truyện, thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội hoạ về chủ đề Xuân và Tết của nhiều tác giả. Đến với “Nhâm nhi Tết”, mời bạn đến Góc Đọc Tết để đến với những câu chuyện mùa xuân ấm áp.

Nhớ ơi là Tết

Bạn đã bao giờ thấy mệt mỏi vì phải chuẩn bị đón một cái Tết thị thành? “Khi nào thật rã rời, mời bạn về quê với tôi một chuyến, thử đi cấy trên những chân ruộng mùa đông và chờ Tết đến” – là lời mời gọi chân tình của tác giả Thái Hương Liên trong tập sách “Nhớ ơi là Tết”.

Nhớ ơi là Tết
Nhớ ơi là Tết

Theo những trang viết ngọt ngào và đôi khi day dứt của Thái Hương Liên, độc giả được dẫn lối tới xứ Đoài mây trắng với vẻ đẹp êm đềm, cổ kính; làm quen với những người nông dân mộc mạc, chất phác; thưởng thức những cái Tết cổ truyền từ thuở còn thiếu thốn với tục “đụng lợn”, gói bánh chưng và chậm chậm tham dự vào những phiên chợ Tết quê rực rỡ sắc màu…

Trên đây là những cuốn sách hay đọc tết khá được yêu thích hiện, mỗi cuốn sách lạ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: