Những cuốn sách hay lịch sử Việt Nam bán chạy năm 2021

Bạn là người có sở thích tìm hiểu về lịch sử, đặc biệt là lịch sử Việt Nam thì không nên bỏ qua những sách hay lịch sử mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Thông qua việc những kiến thức còn lưu lại trong mỗi cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển của dan tộc.

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75

“Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75” là cuốn sách hay lịch sử Việt Nam này được viết bởi tác giả Trần Mai Hạnh. Ông là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam ở chiến trường miền Nam. Vào đầu năm 1975, ông được cử tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với nhiệm vụ là phóng viên đặc biệt.

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75
Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75

Việt Nam Sử Lược – Sách hay lịch sử Việt Nam

“Việt Nam Sử Lược” là cuốn sách lịch sử Việt Nam đầu tiên viết bằng chữ quốc ngữ, hệ thống lại toàn bộ lịch sử nước Việt đến thời Pháp thuộc. Cuốn sách được biên soạn năm 1919, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1920 và được tái bản rất nhiều lần, có lúc đã được dùng làm sách giáo khoa dưới thời Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa cho tới năm 1975, về sau vẫn tiếp tục được tái bản.

Việt Nam Sử Lược - Sách hay lịch sử Việt Nam
Việt Nam Sử Lược – Sách hay lịch sử Việt Nam

Cuốn sách này không viết theo lối biên niên, cương mục, ngôn từ khó hiểu của sách sử Việt thời phong kiến, nên được rất nhiều độc giả đón nhận. Tuy nhiên, về mặt chuyên môn, do biên soạn trong thời gian quá ngắn, lại chỉ do một mình Trần Trọng Kim biên soạn nên sách cũng có nhiều chi tiết sai sót, gây hiểu lầm cho người đọc.

Các Triều Đại Việt Nam

“Các Triều Đại Việt Nam” cho người độc thấy lịch sử dân tộc thông qua các triều đại của Việt Nam. Từ “Nước Việt Nam – Quốc hiệu” đến thời kỳ bắt đầu thuộc Pháp. Đây được đánh giá là một trong những cuốn sách viết đầy đủ nhất về sự mở đầu kế tục của các triều đại, các đời vua trong lịch sử dân tộc.

Các Triều Đại Việt Nam
Các Triều Đại Việt Nam

Cách hành văn rất ngắn gọn, dễ hiểu khiến độc giả rất hứng thú. Đặc biệt khơi gợi lòng yêu dân tộc, đam mê lịch sử nước nhà của các bạn trẻ, góp phần khiến những giờ học lịch sử không còn nhàm chán, buồn ngủ.

An Nam Truyện

“An Nam Truyện” là tập hợp các ghi chép về Việt Nam trong 17 bộ chính sử của Trung Quốc, từ thời nhà Tần, Hán đến năm 1911. Bên cạnh những ghi chép trực tiếp về vùng đất Việt cổ được biết đến với tên gọi Giao Chỉ, An Nam… thì những ghi chép về các vương quốc xưa đến nay tuy không còn mà đã là một phần của lãnh thổ Việt Nam hiện đại như: Chiêm Thành, Phù Nam, Chân Lạp…

An Nam Truyện
An Nam Truyện

Hi vọng, những cuốn sách hay lịch sử chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về lịch sử dân tộc ta. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: