Những cuốn sách hay quản trị nhân sự thu hút giới trẻ hiện nay

Đối với những ai đang có hướng thú tìm hiểu về việc quản trị nhân sự thì không thể nào bỏ qua những cuốn sách dưới đây. Một cuốn sách hay quản trị nhân sự sẽ là chìa khoá giúp bạn tìm ra những phương pháp quản trị nhân lực phù hợp.

Tối đa hóa năng lực nhân viên – Wiliam J. Rothwell

Tối đa hóa năng lực nhân viên là cuốn cuốn sách hay quản trị nhân sự khổn chỉ tập trung vào cách thức các nhà quản lý bận rộn có thể kết hợp nhiệm vụ hết sức quan trọng của họ là phát hiện ra, phát triển, và giữ những người giỏi nhất vào trong công việc hàng ngày của họ.

Tối đa hóa năng lực nhân viên - sách hay quản trị nhân sự
Tối đa hóa năng lực nhân viên – sách hay quản trị nhân sự

Với cuốn Tối đa hoá năng lực nhân viên, bạn sẽ học được cách làm chủ và thực hành việc quản lý người tài mỗi ngày. Bạn sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên.

Nguyên lý thứ năm – Peter M. Senge

Nguyên lý thứ Năm được Tạp chí THE FINANCIAL TIMES vinh danh là một trong năm quyển sách kinh doanh hay nhất của mọi thời đại. Cuốn sách được tái bản dựa trên mười lăm năm kinh nghiệm áp dụng những ý tưởng trong sách vào thực tiễn. Như Senge làm rõ, trong dài hạn lợi thế cạnh tranh bền vững duy nhất là khả năng học hỏi nhanh chóng hơn so vối đối thủ cạnh tranh.

Nguyên lý thứ năm – Peter M. Senge
Nguyên lý thứ năm – Peter M. Senge

Những câu chuyện quản lý trong sách cho thấy nhiều ý tưởng cốt lõi trong Nguyên lý thứ Năm, vốn được xem là cấp tiến trong lần xuất bản đầu tiên năm 1990, nay đã hòa nhập sâu sắc vào quan điểm cũng như vào thực tế công tác quản lý của nhiều người.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài – Brian Tracy

“Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài” là một sách nói phát triển bản thân hữu ích cho tất cả những nhà quản lý, doanh nhân, nhân viên điều hành… đặc biệt là liên quan đến công tác tuyển dụng. Qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được những bí quyết, những phương pháp và kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng ngay để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài - Brian Tracy
Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài – Brian Tracy

Cuốn sách đưa ra những phưong phpá có thể áp dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc tuyển dụng những người tài giỏi cũng như những cách thức có thể khơi dậy ở họ sự nhiệt tình, năng nổ ngay từ lúc họ bắt đầu tiếp nhận công việc.

7 thói quen của người thành đạt – Stephen R. Covey

Trong “7 Thói quen để thành đạt”, Stephen R. Covey đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với sự thấu hiểu sâu sắc và những giai thoại đầy ý nghĩa, tác giả mở ra cho chúng ta một con đường để từng bước tiến đến một cuộc sống công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng – những nguyên tắc giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi, đồng thời mang đến cho chúng ta trí thông minh và sức mạnh để có thể tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi có mang đến.

7 thói quen của người thành đạt – Stephen R. Covey
7 thói quen của người thành đạt – Stephen R. Covey

Cuốn sách chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

Trên đây là những cuốn sách hay quản trị nhân sự khá được yêu thích hiện, mỗi cuốn sách lạ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: