Những cuốn sách hay về siêu âm phổ biến hiện nay

Việc tìm kiếm những đầu sách hay về siêu âm trên thị trường hiện nay khá khó. Đặc biệt lại là những cuốn sách đi sâu tìm hiểu các vấn đề như chẩn đoán siêu âm, tim, siêu âm gan, siêu âm thận…Dưới đây là những cuốn sách về siêu âm khá bán chạy hiện nay.

Tìm Hiểu Về Siêu Âm – sách hay về siêu âm

Sách được biên soạn bởi một bậc thầy nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nội khoa, tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề của tác giả.

Tập sách không chỉ có giá trị cho những ai muốn tìm hiểu về siêu âm, mà còn là một tài liệu tham khảo cần thiết và bổ ích cho các bác sĩ đang làm công việc liên quan đến chẩn đoán bằng siêu âm, một phương tiện của y học hiện đại…

Tìm Hiểu Về Siêu Âm - sách hay về siêu âm
Tìm Hiểu Về Siêu Âm – sách hay về siêu âm

Toàn bộ tập sách trình bày nhiều vấn đề liên quan đến phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm, không chỉ dừng lại ở tầm vóc khái quát mà còn đi sâu vào từng chi tiết nhỏ trong chẩn đoán siêu âm, tim, siêu âm gan, siêu âm thận…

Đây là bộ sách quý không chỉ cho những ai quan tâm đến y học mà còn là tài liệu tham khảo giá trị cho cả những bác sĩ chuyên ngành.

Siêu Âm Tổng Quát

Sách Siêu âm tổng quát là tài liệu giảng dạy các khóa học Siêu âm tổng quát của Trung tâm đào tạo Bệnh viện Bạch Mai. Sách do Trung tâm đào tạo Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với khoa Chẩn đoán hình ảnh biên soạn, PGS. TS Phạm Minh Thông – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh chủ biên.

Siêu Âm Tổng Quát
Siêu Âm Tổng Quát

Nội dung sách Siêu âm tổng quát bao gồm 13 chương chính với 700 trang.

Tài liệu cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật siêu âm chẩn đoán, từ phần đại cương về siêu âm đến siêu âm chẩn đoán ở các chuyên khoa khác nhau, giúp cho học viên nắm được một cách tổng quát về siêu âm.

Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao

Cuốn sách Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao được biên soạn bởi PGS. TS. Nguyễn Anh Vũ, Nhà xuất bản Đại học Huế năm 2008. Cuốn sách được giống như tài liệu chuyên khảo phục vụ cho chuyên ngành siêu âm tim, đối tượng phục vụ bao gồm bác sĩ chuyên ngành chuẩn đoán hình ảnh, bác sĩ chuyên khoa tim mạch .

Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao
Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao

Tất cả các chương với các kiến thức mới nhất cho đến 8-2008 như cách thức chẩn đoán mất đồng vận cơ thất bằng Doppler mô, khuyến cáo mới về siêu âm gắng sức, đánh giá hình thái chức năng thất phải, các loại hình ảnh bình thường của Doppler mô…và đặc biệt có lồng ghép những kết quả nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của bản thân tác giả trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu này.

Trên đây là những cuốn sách nói hay liên quan đến những kỹ thuật siêu âm khá gần gũi trong thực tế. Để khám phá thêm nhiều cuốn sách hay, đừng quên ghé sachnoi.com.vn nhé!

Tham khảo bài viết: