Những cuốn sách nói về cuộc sống bạn Nên nghe qua

Trong list sách nói hôm nay chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống.  Mỗi cuốn sách nói về cuộc sống hôm nay sẽ cho bạn thấy được sự muôn màu, muôn vẻ của cuộc sống. Chính điều đó khiến mỗi chúng ta phải không người học tập.

Hôm nay chúng tôi sẽ điểm qua 3 cuốn sách nói về cuộc sống đang được yêu thích hiện nay.  Mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những bài học về tuổi trẻ khác nhau. Nhưng ẩn trong đó cũng có những nét giống nhau. Hãy cùng theo dõi cuốn sách để biết rõ hơn nhé !

Những cuốn sách nói về cuộc sống bạn Nên nghe qua
Những cuốn sách nói về cuộc sống bạn Nên nghe qua

Sách những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại

Đây không phải là một quyển sách mới, nó được xuất bản năm 2017. Tuy nhiên, mình thấy không nhiều người biết đến nó. Chính vì vậy, mình sẽ chia sẻ nó đầu tiên trong list sách nói  về cuộc sống hôm nay.

Cuốn sách của nhà văn Kotau Hisui và biên tập Erii Shibata không hề màu mè,sáo rỗng. Cuốn sách chia sẻ những câu chuyện có thật về cuộc đời của chính tác giả. Câu chuyện về những người luôn nỗ lực, học tập không ngừng để đứng lên từ thất bại.

Sách những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại
Sách những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại

Đặc biệt quyển sách này giúp tôi biết đến câu chuyện của một nhân vật mà tôi ngưỡng mộ. Tác giả truyện tranh Once Piece – Oda Eiichiro. Để có được một bộ manga siêu phẩm ngày nay, ông đã đứng lên từ nhiều lần thất bại, nhiều lần vẽ hoài vẽ mãi vẫn không được duyệt.

Thử thách là điều không thể tránh khỏi nhưng lựa chọn dừng lại hay đi tiếp là do bạn. Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong. Không có thành công nào đến một cách dễ dàng, cái gì có được dễ dàng, lại càng dễ mất đi.

Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi

“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.”

Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi
Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi

Vậy thì…

Làm cách nào để níu giữ thanh xuân?

Làm sao để sống mãi những tháng năm tuổi trẻ?

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình trong cuốn sách này.

“Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt buộc phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có can đảm cùng kiên cường. Chúc bạn sẽ có được một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ. Và chúc cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi cùng năm tháng.”

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

Bạn có từng bị ngăn cấm, bị coi là gàn dở khi từ bỏ một công việc “ ổn định, nhàn hạ” để theo đuổi thứ gọi là “đam mê” mà bạn chấp nhận đánh đổi bằng bất cứ giá nào? Thất bại ư? Hãy nỗ lực hơn…

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn
Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

Đừng tin vào những thứ hễ đưa tay ra là có được, nhanh chóng, xuất phát từ bản năng, tùy hứng, không rõ ràng. Hãy tin vào sự từ tốn, bình thản, sức mạnh tích tiểu thành đại, thiết thực, bình tĩnh.

Đầu thai, chúng ta không có sự lựa chọn.

Đây là số phận không thể khống chế.

Nhưng có một cuộc sống như thế nào, chúng ta có thể tạo ra.

Đây có lẽ là một trong những cuốn sách nói phát triển bản thân sẽ giúp bạn dần hoàn thiện bản thân dần. Hãy luôn không ngừng tìm tòi để nâng tầm giá trị bản thân.

Hy vọng với những quyển cuốn sách nói về cuộc sống này sẽ giúp bạn sống tốt hơn, hạnh phúc và thành công hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân của mình. Bởi kiến thức sẽ có giá trị lớn lao nếu bạn sẵn sàng sẻ chia.

Tham khảo bài viết: