Review cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Bạn đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách hay giúp cải thiện khả năng ăn nói của bản thân. Và có lẽ cuốn khéo ăn khéo nói có được thiên hạ sẽ lọt vào mắt bạn ngay từ title của nó. Nhưng thật sự cuốn sách này có giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp của mình không ?

Có lẽ nhiều bạn khi nghe đến tiêu đề của cuốn sách này sẽ rất vui mừng. Bởi giờ đây đã có những bí quyết giao tiếp tuyệt vời cho mình rồi. Nhưng liệu thực sự khéo ăn khéo nói có được thiên hạ hay không thì cần có thời gian kiểm chứng.

Sơ lược về cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ 

Cuốn sách về giao tiếp được mọi người tìm kiếm hàng ngày này là của tác giả “Trác Nhã”. Nếu bạn là người hay đọc sách thì sẽ biết đến ông là một nhà văn Trung Quốc với lối văn phong mượt mà.  Đi cùng với sự phát triển thì việc thăng chức, đàm phán,.. không gì là không cần đến khả năng ăn nói cả. Đây có là lí do mà cuốn sách này ra đời.

Review cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ
Review cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ chia là 3 phần như sau:

  • Phần 1: Dám nói chuyện- Nắm vững kĩ năng giao tiếp.
  • Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau
  • Phần 3: Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử.

Review cuốn sách khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” chắc chắn là cuốn sách cho các bạn trẻ cần trao dồi thêm về kiến thức giao tiếp, cũng như rèn luyện sự tin cho chính bản thân mình.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khi mình đọc vài trang đầu của quyển sách khéo ăn khéo nói nói sẽ có được thiên hạ , mình thật sự rất cuốn hút. Bởi tiêu đề và phần giới thiệu thực sự thu hút. Nhưng để đánh giá hết cuốn được hiệu quả cuốn sách này thì phải đọc hết cuốn sách.

Có lẽ với nhiều bạn sẽ có cái nhìn khác mình như cuốn sách self-help này quá sáo rỗng. Tuy nhiên, đối với mình đây cũng là cuốn sách sẽ đem đến cho bạn một số hiểu biết về kĩ năng giao tiếp nhất định như:

  • Đối diện với những chỉ chỉ trích một cách lý trí.
  • Khen nhiều hơn chê
  • Tạo bầu không khí vui vẻ sẽ gắn kết mọi người lại với nhau hơn.
  • Người giỏi nhất không hẳn được tuyển dụng nhưng người khéo ăn nói chắc chắn có nhiều cơ hội hơn.

Tuy nhiên, mình thấy cuốn sách này thì có lẽ sẽ không giúp được gì nhiều với các bạn thiếu muối trầm trọng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi mua hãy thử nghe qua các bản sách nói của nó trước. Nếu để mình đánh giá cuốn sách này chỉ được tầm bốn sao mà thôi.