Sách hay khuyên đọc – Những cuốn sách người trẻ tuổi 22 không lên bỏ lỡ

Bạn đang ở những tháng năm của tuổi 22 chông chênh, đang lay hoay tìm cho mình một công việc. Bạn đang không biết nên làm ở thành phố hay về quê lập nghiệp bên cạnh gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những sách hay khuyên đọc dành cho những người trẻ, đặc biệt là những bạn đang chông  chênh ở cái tuổi 22.

TONY BUỔI SÁNG – TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

Tony buổi sáng – Trên đường băng là cuốn sách đầu tiên trong list Sách hay khuyên đọc cho người trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây là cuốn thứ 2 nằm trong bộ Tony buổi sáng sau cuốn Cafe cùng Tony, lời văn của Dượng Tony bao giờ cũng hóm hỉnh, vui tươi nhưng lại rất sâu sắc khiến cho người đọc phải suy ngẫm và thấm dần những ý nghĩa về cuộc sống mà Dượng muốn truyền tải.

TONY BUỔI SÁNG - TRÊN ĐƯỜNG BĂNG
TONY BUỔI SÁNG – TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

“Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn. Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng”. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Sách chỉ ra cho bạn những nhìn nhận đúng đắn của tuổi trẻ, hãy bước ra ngoài để nếm trải những khó khăn trong cuộc sống. Tác giả Tony còn lấy ví dụ về việc làm sao tiết kiệm đủ tiền chỉ với 6 triệu đồng lương/tháng để có thể tích vốn khởi nghiệp và phát triển bản thân.

Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ – Sách hay khuyên đọc

Ở lại thành phố hay là về quê đây? Có lẽ đây là câu hỏi khiến khá nhiều người trẻ băn khoăn chưa tìm được cho mình câu trả lời. Và nếu ở lại thành phố thì sao? Về quê thì có phải là cách tốt nhất?…Tất cả đều có ở trong cuốn sách “Ở lại thành phố hay là về quê” của tác giả Triệu Tinh.

Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ - Sách hay khuyên đọc
Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ – Sách hay khuyên đọc

Với văn phong sắc bén, đậm tính thời sự, cuốn sách mang đến cho bạn đọc sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng của nó trong học tập, công việc cũng như là đời sống. Những chia sẻ về quá trình học tập và trưởng thành, các trải nghiệm ở môi trường công sở được nói đến trong cuốn sách đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của mình.

Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng học tập và lao động cho các bạn. Giúp bạn tìm được hướng đi thích hợp nhất, giúp bạn hiểu ra rằng: “con người cần không ngừng thử sứ để đến với thành công”, “Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn”…  Để có những cảm nhận chân thực hơn về cuốn sách này bạn có thể mua sách giấy hoặc tìm nghe trên một số app sách nói hay nhất như : Audible, Audiobooks Now,..

CẨM NANG CHỌN NGHỀ

Nên chọn công việc theo đam mê hay chọn công việc xu hướng? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn đang ở tuổi 22 chấp chững bước vào đời. Chọn công việc theo đam mê khiến bạn làm việc hàng giờ liền mà không thấy chán nản nhưng lại không đem đến nguồn thu nhập như bạn mong muốn. Ngược lại, có những điều bạn không thích thú lắm nhưng bạn lại làm rất tốt công việc đó và nó khiến bạn nổi bật hơn tất cả những đồng nghiệp.

CẨM NANG CHỌN NGHỀ
CẨM NANG CHỌN NGHỀ

Trong cuốn sách hay nên đọc này sẽ chỉ cho chúng ta cách áp dụng 7 bước được Jeff Goins gợi ý, dựa vào đó các bạn có thể khám phá được bản thân mình thật sự có điểm mạnh, điểm yếu gì từ đó tìm kiếm một công việc phù hợp. Nhất là những bạn sinh viên mới ra trường, khi chúng ta đang hoang mang và nghi ngờ về chình khả năng của bản thân mình. Hãy đọc cuốn sách này để có thể lựa chọn cho mình con đường sự nghiệp đúng đắn.

DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ

Một cuốn sách hay cho người trẻ, nó đưa ra những thông điệp hay trong cuộc sống khiến bạn nhận ra nhiều điều trước đây mình từng ngộ nhận. ” thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh,chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì”. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những hình ảnh khốn khó của thời sinh viên mình đã từng trải qua, thức khuya ôn bài, đi làm thêm không biết ngày đêm… Bạn sẽ khó dứt ra khi đọc những trang đầu tiên. Đây là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 mà bạn trẻ không thể bỏ lỡ.

DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ
DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ

Trên đây là những cuốn sách hay khuyên đọc dành cho các bạn trẻ, mỗi cuốn sách sẽ phần nào giúp bạn định hướng đúng con đường cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: