Sách nói cha giàu cha nghèo – Bài học về đồng tiền

Cuốn sách Cha giàu Cha nghèo của Robert Kiyosaki tích hợp các lời dạy của người cha giàu và nghèo. Nó sẽ giúp bạn có được bí quyết mở ra được cánh cửa của sự giàu có một cách nhanh chóng hơn. Nếu bạn không có thời gian đọc quyển sách này thì đây có lẽ là điều vô cùng đáng tiếc. Nhưng bạn có thể lựa chọn Sách nói cha giàu cha nghèo – đây là một phiên bản Audio rất phù hợp cho ai không có thời gian đọc.

Sách nói cha giàu cha nghèo được chuyển thành bản audio vô cùng tiện lợi. Với giọng điệu trầm ấm, rõ ràng giúp bạn có những giây phút lắng lại để hiểu hơn về cuốn sách.

Sách nói Cha giàu cha nghèo - Dạy con làm giàu
Sách nói Cha giàu cha nghèo – Dạy con làm giàu

Sách nói cha giàu cha nghèo – Bài học về đồng tiền

Cuốn sách nói Cha giàu Cha nghèo được Sách Nói chuyển thể thành các bản audio. Mỗi bản audio kéo dài khoảng gần 2h vì thể để nghe hết toàn bộ cuốn sách gồm 11 phần, bạn chỉ cần khoảng 1 tuần. Bạn có thể nghe cuốn sách này tại đây nhé !

Sách nói cha giàu cha nghèo - Bài học về đồng tiền
Sách nói cha giàu cha nghèo – Bài học về đồng tiền

Dưới đây là một vài giá trị mà cuốn sách Cha giàu Cha nghèo mang lại cho bạn. Nó lí giải tại sao bạn nghe hay đọc cuốn sách này

Bổ sung kiến thức tài chính

Cha giàu có lần nói với Kiyosaki rằng kế toán là một câu chuyện bằng các con số, và nếu bạn hiểu hết ý nghĩa câu chuyện này thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn. Hiểu biết về tài chính cũng quan trọng như biết đọc và biết viết. “Mù chữ, về cả chữ viết và con số, là nền tảng của sự khốn khó, vất vả về tài chính.” Kiyosaki nói.

Trước khi bỏ ra vốn để đầu tư, hãy tự học và tính toán về sự lựa chọn và cơ hội. Bạn càng biết nhiều thì các xác suất thắng từ lựa chọn của bạn càng lớn. Am hiểu ít kiến thức về tài chính nhưng lại muốn làm giàu nhanh chóng sẽ dễ xảy ra tai họa. Nhiều người, khi bị lôi kéo làm giàu, kiên quyết xây dựng tòa nhà cao ốc trên một thanh vật liệu chỉ dài độ khoảng 18cm và tai họa là điều nhất định sẽ xảy ra.

Kiyosaki cũng nói rằng chuyên môn hóa giúp cho việc thành công nhanh hơn. Quan điểm của ông là nếu bạn càng am hiểu về lĩnh vực gì, bạn sẽ được nhiều tiền hơn cho kiến thức chuyên môn của mình. Cái nguy hại đối với việc này là nó sẽ làm mờ đi các khía cạnh kinh doanh trong khi bạn đang mải mê cho nghề nghiệp của chính mình. Bởi vì đa số chúng ta sẽ trở thành người theo cách chúng ta học.

Không để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công

Mấu chốt để có thể kiểm soát tiền bạc chính là kiểm soát cảm xúc. Chúng ta có thể mua sắm thoải mái theo cảm xúc nhưng khi đầu tư chúng ta phải sử dụng lý trí. Nhiều người có một khoản tiền lớn ngoài mong hỏa hoặc do may mắn nhất thời đều tiêu sạch nó trong vòng một hay hai năm. Trong những tình huống này, thiếu kiến thức tài chính hay thiếu sự tự kỷ luật trong cảm xúc là nguyên nhân chính.

Trở nên giàu có cần phải có sự tự kỷ luật và khả năng tách bạch cảm giác lo lắng, tham lam ra khỏi quyết định đầu tư. Sự hiểu biết về chính bản thân đóng vai trò quan trọng cho tương lai tài chính của mỗi người. Bởi vì, sự thịnh vượng đan xen với sự phát triển kỹ năng con người là một trong những điều quan trọng cho việc vươn tới sự giàu có ở thế kỷ 21.

Hãy nghe ngay cuốn sách nói này để bạn có thể tiến đến sự thành công một cách nhanh chóng nhanh hơn. Sách nói cha giàu cha nghèo có tại kho Sách Nói Online giúp bạn tiếp cận tri thức để thành công dễ dàng hơn.

Tham khảo bài viết: