Sách nói online truyện cổ tích – Những bài học nhân văn

Sách nói là hình thức tiếp nhận thông tin hữu ích ra đời trong thời buổi công nghệ. Với nhịp sống xô bồ hiện nay, việc dành thời gian để đọc sách là không dễ. Sách nói ra đời với mong muốn giúp người nghe tiết kiệm thời gian, giảm chi phí. Sách nói online truyện cổ tích là một nội dung rất hay được các bạn nhỏ và phụ huynh yêu thích.

Sách nói online truyện cổ tích đã và đang góp phần không nhỏ trong việc giáo dục các bạn nhỏ. Truyện cổ tích là thể loại truyện dân gian mang đậm bản sắc dân tộc và có nhiều bài học quý giá. Thông qua truyện, các bạn nhỏ sẽ có thế giới quan rộng lớn hơn và trang bị cho bản thân cách ứng xử thông minh trong cuộc sống.

Sach-noi-online-truyen-co-tich

Sách nói online phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt thiết thực với các bạn nhỏ. Vì thông tin các bạn nhỏ tiếp nhận chủ yếu qua âm thanh do chưa thể đọc hay viết. Sách nói online cũng là giải pháp cho những bậc cha mẹ bận rộn. Chúng giúp giáo dục trẻ nhỏ và là “bài ru” cho bé vào giấc ngủ.

Thánh Gióng – Vị thánh của dân tộc

Sach-noi-online-Thanh-Giong

Thánh Gióng là tiêu biểu cho hình tượng anh hùng trong truyện cổ tích Việt Nam. Cao to, hùng tráng, chí lớn,….Hết lòng vì nước để đánh giặc ngoại xâm. Qua câu chuyện, các bạn nhỏ sẽ đón nhận tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Đây cũng là những thông tin hữu ích trong đời sống giới thiệu với các bạn nhỏ. Về các vị anh hùng dân tộc, những chiến công và lý do của những đền thờ được dựng lên.

Sách nói online truyện cổ tích Tấm Cám

Có lẽ hiếm có bạn nhỏ nào chưa từng nghe qua truyện Tấm Cám. Câu chuyện là bài học về tình người, về quy luật cuộc sống: ác giả ác báo. Qua đó, các bạn nhỏ có những góc nhìn riêng và học hỏi, phân tích các hành động sai trái. Đây cũng là cách giáo dục tính cách trẻ hết sức trực quan.

Sach-noi-online-Tam-Cam

Cô bé bán diêm

Không chỉ truyển cổ tích Việt Nam, sách nói truyện cổ tích online cũng cung cấp rất nhiều truyện cổ tích thế giới.

Biết bao thế hệ độc giả đã cùng run lên với nỗi cô đơn, sự đau đớn của cô bé bán diêm trong truyện của Andersen. Mà ít ai biết rằng nguyên mẫu cô bé bán diêm là có thật. Andersen đã gặp cô bé vào đúng ngày Giáng Sinh giá lạnh. Ít lâu sau, cô bé đã qua đời, vì mùa đông lạnh giá, và vì lòng người còn lạnh giá hơn cả mùa đông.

Andersen đã cúi xuống nỗi đau của một đứa bé bất hạnh. Kể cho ta nghe câu chuyện cảm động này bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến đối với trẻ thơ và những con người nghèo khổ.

Sach-noi-online-Co-be-ban-diem

Sách nói online truyện cổ tích không chỉ là hình thức giải trí của các bạn nhỏ. Mà hình thức này còn góp phần truyền tải các giá trị nhân văn sâu sắc. Từ đó, hình thành nên hành vi và tính cách của trẻ.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, khi trẻ có xu hướng tiếp xúc hình ảnh nhiều hơn. Sách nói online chính là biện pháp cân bằng cách tiếp nhận thông tin. Nghe sách cũng là tiền đề xây dựng văn hóa đọc cho mọi người. Khi mà văn hóa đọc đang được đề cao hơn bao giờ hết.

Cùng ghé Sách nói để lắng nghe những câu truyện cổ tích, tác phẩm văn học hay chia sẻ cùng chúng tôi những câu chuyện trong đời sống của bạn nhé!