Thực hư về cuốn sách “Quảng cáo không nói láo” của Hồ Công Hoài Phương

“Quảng cáo không nói láo” là đầu đề của một quán sách khá xôn xao dư luận thời gian gần đây. Đây là một trong những cuốn sách hay của tác giả Hồ Công Hoài Phương. Cuốn sách gửi gắm cái nhìn của tác giả về ngành Marketing dựa trên nhiều năm thực tiễn của tác giả.

Cuốn sách “Quảng cáo không nói láo” với cách trình bày bìa khá độc đáo và “Hay Ho”. Tuy nhiên, liệu nội dung của cuốn sách có thực sự thu hút như tiêu đề sách hay không ? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé !

Quảng cáo không nói láo
Quảng cáo không nói láo

Phần bìa trong của Sách

Tôi nói cuốn sách này hết sức “Hay Ho”. Bởi lẽ, phần bìa ngoài cùng che lại chỉ 1 từ làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa tên cuốn sách nếu một người nào đó chưa hề biết gì về cuốn sách này nhìn vào sẽ bị hiều nhầm hoàn toàn tên của cuốn sách

Bên ngoài lồ lộ: Quảng Cáo Nói Láo mà tên thật là Quảng Cáo Không Nói Láo.

Phần mục lục trình bày rõ ràng

Nội dung sách này gói gọn trong 10 chương đi từ những thứ quen thuộc nhất mà ai trong chúng ta cũng trải qua đến những điều từ tận nước ngoài xa xôi.

Nội dung sách này gói gọn trong 10 chương
Nội dung sách này gói gọn trong 10 chương

Anh Phương đi từ những câu truyện gắn liền với tuổi thơ mang tính hình tượng chúng ta liên tưởng như OMO luôn gắn liện với giải quyết vết bẩn mang lại những cuộc vui chơi bổ ích cho trẻ nhỏ, Cô gái Hà Lan với đàn bò sữa và trang trại chuẩn GAP,….

Hay xa sôi như Steve Jobs và chiếc áo cổ lọ thứ làm lên thương hiệu của chính ông nếu chúng ta để ý một chút.

Từ đây tác giả phân tích sâu hơn dưới góc nhìn quảng cáo và chiều sâu tâm lý khách hàng cái mà các thương hiệu lớn này đã khai thác và đến tận ngày nay vẫn tiếp tục khai thác.

Cái tôi thích ở đây chính là TÂM LÝ KHÁCH HÀNG tôi nhớ tôi của trước đây cũng chính là những cái tác giả nói đến khi xem những quảng cáo truyền hình khi mà còn chưa biết có hẳn ngành quảng cáo.

Đó cũng chính là cái ta nên làm với những chiến dịch đang thực thi tại nơi bạn hay tôi đang làm việc.

Về cách sử dụng ngôn từ của tác giả

Cuốn sách do người Việt viết nên khá dễ đọc, dễ hiểu không Hàn Lâm như nhiều cuốn sách khác.

Nhưng đồng thời thì cũng dễ quên….Mặc dù những thứ đọc tôi cảm thấy rất hay ho võ đùi đốp bảo hay thế.

Tôi nghĩ, nó không hẳn tổng quát cũng khá chi tiết đối với ai muốn tìm hiểu ngành quảng cáo đang là miếng mật thơm cho giới trẻ.

Để có thể lắng nghe nhiêu audio book hay, miễn phí mời bạn truy cập : sachnoi.com.vn

Tham khảo bài viết: