Tổng hợp 5+ cuốn sách hay dành cho học sinh cấp 2

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những cuốn sách hay dành cho học sinh cấp 2, giúp bạn thay đổi nhận thức về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong bài viết này, Kho Sách Nói sẽ bật bí với bạn những cuốn sách hay, có giá trị.

Bộ sách Harry Potter – J.K. Rowling

Đây là bộ sách hay dành cho học sinh cấp 2 nói về cuộc đời cậu bé phù thủy Harry Potter, cậu sinh ra trong bất hạnh khi mất cả cha mẹ nhưng may mắn gặp được những người bạn thân thiết và rất nhiều con người khác luôn che chở và giúp đỡ cậu.

Bộ sách Harry Potter – J.K. Rowling
Bộ sách Harry Potter – J.K. Rowling – sách hay dành cho học sinh cấp 2

Bộ sách này gồm 7 phần và đã chính thức khép lại cuộc phiêu lưu của Harry, để lại vô vàn tiếc nuối cho độc giả bởi thế giới phù thủy mà J.K Rowling mang đến quá tuyệt vời đến nổi mọi người chưa bao giờ cảm thấy đủ.

Người truyền ký ức – Lois Lowry

Với cuốn sách bạn sẽ bước vào một thế giới hoàn toàn khác lạ với tên gọi là “Cộng đồng”, được đứng đầu bởi một “Hội đồng” quyết định tất cả mọi việc. Mỗi cá nhân sinh ra không bởi cha mẹ họ, mà bởi những “Mẹ đẻ”, những người phụ nữ được nhận “Nhiệm vụ” sinh nở ra “bé mới” cho cộng đồng.

Người truyền ký ức – Lois Lowry
Người truyền ký ức – Lois Lowry

Không có đau khổ nào, tất cả bằng lặng trôi theo một nguyên tắc bất biến. Kể cả sự phóng thích ai đó ra khỏi cộng đồng, đến Nơi Khác vĩnh viễn.

Đấu trường sinh tử – Suzanne Collins

Đây là cuốn sách hay cho lứa tuổi cấp 2  với nội dung đầy tính phiêu lưu, một thế giới đầy bí ẩn khích thích bạn đọc tìm tòi và đắm mình vào tác phẩm. Sau khi nhà nước Panem trấn áp được cuộc nổi dậy của mười ba quận, phá hủy quận 13, những người đứng đầu bộ máy cai trị đặt ra một hình phạt tàn nhẫn cho mười hai quận còn lại.

Đấu trường sinh tử – Suzanne Collins
Đấu trường sinh tử – Suzanne Collins

Mỗi năm từ mỗi quận một nam và một nữ bị chọn làm vật tế, bị gom lại trên một chiến trường, phải tiêu diệt lẫn nhau cho đến khi chỉ còn một người duy nhất sống sót.

Hố – Louis Sachar

Đây là cuốn sách tuyệt với cho các bạn trẻ có niềm đam mê với các loại tiểu thuyết thì đây hoàn toàn là quyển sách không thể bỏ qua với nội dung được tác giả xây dựng vô cùng kĩ lưỡng, trau chuốt trong từng câu chữ. Đặc biệt tiểu thuyết có thể mang lại cho người đọc vô vàn những câu hỏi tự đặt ở trong đầu cho dù là đã đọc xong.

Hố – Louis Sachar
Hố – Louis Sachar

Kẻ cắp tia chớp – Rick Riordan

Kẻ cắp tia chớp là cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 này đã từng được chuyển thế thành bộ phim cùng tên nhận được rất nhiều sự yêu thích. Nội dung truyện xoay quanh cậu bé mười hai tuổi Percy Jacksons, khám phá ra thân phận bán thần của mình, bắt đầu lên đường thực thi nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm trong cuộc đời mình.

Kẻ cắp tia chớp – Rick Riordan
Kẻ cắp tia chớp – Rick Riordan

Trên đây là những cuốn sách hay dành cho học sinh mà các mẹ có thể tìm mua cho các bé nhà mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: