Tổng hợp 5+ cuốn sách hay đầu tư chứng khoản bán chạy

Bạn đang muốn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chứng khoán. Việc lựa chọn được những cuốn sách hay đầu tư, tài chính để đọc sẽ giúp nhanh chóng nâng tâm bản thân. Trong bài viết này, Kho Sách Nói xin chia sẻ với bạn những cuốn sách liên quan đến đầu tư chứng khoán hot hiện nay.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Đây cuốn sách hay đầu tư và kinh doanh chứng khoán được viết bởi 2 tỷ phú Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George SorosBí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros
Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

– Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.

– Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.

– Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.

– Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.

– Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường là cuốn sách nói về cổ phiếu được viết bởi Philip Fisher một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.  Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường
Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Cuốn sách “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” là cuốn sách hay đầu tư giúp bạn giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến lĩnh vực này. Với những quan sát, phân tích sâu sắc,tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên cương vị một nhà đầu tư – khối óc, cảm xúc, cá tính con người bạn. Với những điều thu nhận được từ cuốn sách, bạn sẽ có được bản lĩnh, kiến thức, lối tư duy như những gì “nhà tiên tri” Warren Buffett đã làm.

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái
Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lync

Trên Đỉnh Phố Wall – Cách Bạn Sử Dụng Những Điều Đã Biết Để Đầu Tư, Làm Giàu của tác giả Peter Lynch, nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Ông giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lync
Trên đỉnh phố Wall – Peter Lync

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Buffett là một tỉ phú đặc biệt. Đặc biệt trong cách ông kiếm tiền và sử dụng tiền. Rất ít người có thể sánh kịp tốc độ kiếm tiền vừa nhanh vừa bền vững như ông.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett sẽ:

Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett

Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett

Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Trên đây sẽ là những cuốn sách hay về đầu tư mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ lỡ. Bởi bạn chưa giàu có thể do bạn đang đi sai hướng. Hi vọng, những cuốn sách chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo bài viết: