Tổng hợp 7+ sách hay cho tuổi dậy thì bán chạy năm 2021

Hiện nay, xã hội ngày càng cởi mở hơn nhưng không phải phụ huynh nào cũng sẵn sàng chia sẻ với con câu chuyện về giới tính, tình dục. Tuổi dậy thì là sự phát triển cả về tâm lý, lẫn cơ thể. Trong bài viết này. Kho Sách Nói chia với các bạn 7+ sách hay cho tuổi dậy thì mà các mẹ nên trang bị cho con của mình.

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái – sách hay cho tuổi dậy thì

Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn gái sẽ giúp các bạn hiểu về những biến đổi cả về tâm lí và sinh lí. Những biến đổi đó không chỉ khiến bạn gái cảm thấy bất ngờ thú vị mà còn làm các bạn thấy tò mò, xấu hổ, cùng với một chút bỡ ngỡ, lo lắng.

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái - sách hay cho tuổi dậy thì
Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái – sách hay cho tuổi dậy thì

 Bí Quyết Thương Lượng Tuổi Dậy Thì

Dậy thì là khoảng thời gian “con diều”, nghĩa là các con dù rất muốn “bứt” thì vẫn cần “có dây”, và bố mẹ phải “thả dây có kiểm soát” đúng khoảng cách, đúng lúc… nếu muốn cho con mình bay cao. Cả nhà đều phải học cách làm quen với sự phát triển và thay đổi cả về sinh lý lẫn tâm lý của con diều ấy.

 Bí Quyết Thương Lượng Tuổi Dậy Thì
 Bí Quyết Thương Lượng Tuổi Dậy Thì

Quá trình này, muốn tránh tối đa những mâu thuẫn, tranh cãi, căng thẳng, cả người đã lớn và những người đang lớn đều rất cần kỹ năng thương lượng. Thương lượng là để tránh xung đột và có lợi nhuận tối đa.

Những Cô Gái Mỹ – Mạng Xã Hội Và Cuộc Sống Thầm Kín Của Tuổi Dậy Thì

Những cô gái Mỹ phản ánh đúng thực trạng xã hội bây giờ, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Dữ liệu được sử dụng trong cuốn sách đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và khiến bạn không khỏi bất ngờ, phải tự soi chiếu với bản thân.

Những Cô Gái Mỹ - Mạng Xã Hội Và Cuộc Sống Thầm Kín Của Tuổi Dậy Thì
Những Cô Gái Mỹ – Mạng Xã Hội Và Cuộc Sống Thầm Kín Của Tuổi Dậy Thì

Xã hội hiện nay tràn ngập những ứng dụng mạng. Con người thay vì tham gia các hoạt động ngoài trời, thay vì đọc sách để gia tăng kiến thức thì lại dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để sử dụng các mạng xã hội Facebook, Snapchat, Instagram…

Candy Book – Bí Mật Tuổi Dậy Thì

“Bí mật tuổi dậy thì” là một tập truyện nằm trong bộ truyện tranh đặc sắc dành cho lứa tuổi học trò Candy Book. Câu chuyện lần này kể về những trải nghiệm của cô bé Nam Da Li khi chớm bước vào tuổi dậy thì với những tò mò, băn khoăn, trăn trở,… Đọc xong cuốn truyện này, bạn sẽ có được lời giải đáp cho những câu hỏi mà thường ngày chúng ta không dám hỏi bố mẹ hoặc thầy cô.

Candy Book - Bí Mật Tuổi Dậy Thì
Candy Book – Bí Mật Tuổi Dậy Thì

Cẩm Nang Con Trai Tuổi Dậy Thì – Những Khúc Mắc Tâm Lí

Cuốn sách này là cẩm nang không thể thiếu trong hành trình chinh phục những trở ngại trên con đường trưởng thành, để trở thành một chàng trai đích thực. Tác giả gửi mong muốn tới độc giả của cuốn sách này là những chàng trai bước vào tuổi dậy thì sẽ được lớn lên trong tâm thế thoải mái tự tin và đàng hoàng tiến bước.

Cẩm Nang Con Trai Tuổi Dậy Thì - Những Khúc Mắc Tâm Lí
Cẩm Nang Con Trai Tuổi Dậy Thì – Những Khúc Mắc Tâm Lí

Lời Mẹ Gửi Con Gái – sách hay cho tuổi dậy thì

Cuốn sách nói dạy con về tuổi dậy thì được trình bày dưới hình thức những bức thư, thông qua những cuộc trò chuyện giữa mẹ và con, với ngôn ngữ sinh động, thái độ thân mật, ôn hòa.

Lời Mẹ Gửi Con Gái - sách hay cho tuổi dậy thì
Lời Mẹ Gửi Con Gái – sách hay cho tuổi dậy thì

Cha mẹ nào cũng đều từng trải qua giai đoạn dậy thì, ai cũng đều từng phải đối mặt với những đứa con đầy những “rắc rối trưởng thành”. Thứ cảm giác ấy chắc chắn là sự đan xen giữa vui mừng và lo âu.

Trên đây là sách hay cho tuổi dậy thì mà phụ huynh có thể tham khảo cách giáo dục con về giới tuổi dậy thì.

Tham khảo bài viết: