Tổng hợp những cuốn sách hay dành cho con gái hiện đại, tự lập

 Nếu ai đó hỏi bạn “cuốn sách nào bạn tâm đắc nhất”. Câu trả lời của bạn sẽ là gì ? Với tôi những cuốn sách hay dành cho con gái dưới đây sẽ khiến tôi khó mà đặt xuống khi đã bắt đầu đọc chúng. Hôm nay, tôi  muốn chia se chúng với bạn, hãy đọc tôi biết suy nghĩ của bạn về từng cuốn sách nhé !

Em độc thân, em kiêu hãnh – Tuệ Nhi

Em độc thân, em kiêu hãnh là cuốn sách hay dành cho con gái hiện đại đầu tiên tôi muốn mang đến. Cuốn sách ghi chép lại những câu chuyện nhỏ, đời thường của các cô gái xung quanh chúng ta của tác giả Tuệ Nhi.

Em độc thân, em kiêu hãnh - Sách hay dành cho con gái hiện đại
Em độc thân, em kiêu hãnh – Sách hay dành cho con gái hiện đại

Dưới đây là một vài câu trích dẫn trong cuốn sách khiến minh khá ấn tượng:

 • Bạn biết không: Độc thân là thời khắc đẹp nhất của người con gái. Thời khắc đó bạn là của chính bạn, không của một ai khác.
 • Hạnh phúc chỉ dành cho những ai chấp nhận những méo mó, chấp nhận đổ mồ hôi sôi nước mắt để nhào nặn những méo mó đó trở nên vẹn tròn hơn.
 • Một người đàn ông đến và đi như thế nào đều không quan trọng bằng việc anh ta để lại cho cô ấy những gì.
 • Tình hết rồi thì buông đi thôi, đau đớn mấy cũng buông đi thôi. Nhung nhớ đến mấy cũng buông đi thôi. Bởi nếu đã cạn duyên rồi, thì chẳng còn gì nữa cả.

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình

“Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” là cuốn sách tiếp tôi mang đến cho bạn được. Cuốn sách chính là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả Vãn Tình về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc. Cuốn sách gồm 44 mục với 44 chủ đề khác nhau, bàn về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của phụ nữ hiện đại.

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu - Vãn Tình
Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình

Dưới đây là một vài câu trích dẫn khiến mình ấn tượng khi nghe bản audio sách nói trong cuốn sách này :

 • Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.
 • Tớ luôn cho rằng, thói xấu mà phụ nữ khó sửa đổi nhất chính là tính hẹp hòi chi li, chút việc nhỏ cũng không thể bỏ qua mà canh cánh trong lòng, cho nên từ nhỏ tớ đã lập chí trở thành một người phụ nữ rộng lượng phóng khoáng, nhưng rộng lượng không có nghĩa là ngu ngốc.
 • Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn mà thôi.
 • Khi bản thân em không có giá trị, trong mắt người khác bí quyết của em là sợ sệt lấy lòng, phương pháp của em chỉ là nịnh bợ, khép nép. Chỉ khi bản thân em không ngừng nỗ lực thì mọi khó khăn mới thực sự qua đi.

 “Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi

Sách “Sẽ có cách, đừng lo!” là một trong những cuốn sách nổi bật của tác giả Tuệ Nghi. Cuốn sách một món quà động viên độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.

 “Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi
 “Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi

Cuốn sách Sẽ có cách, đừng lo sẽ mang đến nhiều cung bật trong cuộc sống này truyền tải đến từng ngóc ngách trái tim, cũng như nhận thức của bạn đọc. Nơi mà những trái ngang của cuộc đời, những gục ngã đánh bại mọi lý trí khi không tìm thấy lối ra nào cho chính mình.

“Ừ thì yêu! Đời có bao nhiêu” – An Xinh Trương

“Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu” là cuốn sách cuối cùng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. Cuốn sách tuyển tập những bài viết ngắn của tác giả An Xinh Trương. Cuốn sách này thực sự phù hợp cho những cô nàng cần học cách yêu thương.

“Ừ thì yêu! Đời có bao nhiêu” – An Xinh Trương
“Ừ thì yêu! Đời có bao nhiêu” – An Xinh Trương

Đôi dòng trong cuốn sách khiến mình ấn tượng và quyết định mua cuốn này:

 • Đừng bao giờ dại dột nghĩ rằng một người đàn ông bất kỳ nào đó đã yêu các cô thì không thể rời bỏ, không thể xa, không thể quên các cô.
 • Con người, không giữ được tự trọng và danh dự cho chính bản thân mình thì đừng mong ai đó giữ cho… kể cả chồng hay con. Nhớ nhé, mọi thứ trên đời đều có giới hạn.
 • Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Xã hội này một nửa là chúng ta. Chính chúng ta tạo nên xã hội. Vậy nên, ngừng đổ lỗi. Ngừng oán trách. Ngừng ngược đãi bản thân.

Hi vọng, bạn sẽ yêu thích những cuốn sách hay về tình yêu, về cuộc sống mà mình mang đến hôm nay.

Tham khảo bài viết: