Tổng hợp những cuốn sách hay về ăn nói giúp nâng cao khả năng giao tiếp

Giao tiếp, ăn nói là một trong những kĩ năng quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc sống, nhất là lĩnh vực Sale. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những quyển sách hay về ăn nói. Chúng sẽ giúp bạn tiếp cận những kiến thức, những kỹ năng hữu ích cần phải có trong giao tiếp.

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao – Sách hay về ăn nói

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao là cuốn sách hay về ăn nói đầu tiên mà bạn nên khám phá thử. Cuốn sách mang bạn cho  những kỹ năng và phương pháp nhằm phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động.

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao – Kerry Patterson
Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao – Kerry Patterson

Cuốn sách này là một bộ công cụ dành cho tất cả những ai muốn gặt hái thành công thông qua các cuộc đàm phán mang tính quyết định. Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao sẽ giúp bạn ra các mô hình chung của các cuộc đàm phán, thảo luận, cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công là cuốn sách hay về giao tiếp tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ. Yếu tố cấu thành nên thành công chính là kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Bạn cũng có thể đạt được điều đó với cuốn sách hay về ăn nói này.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes
Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Tác giả đã vẽ ra cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, cụ thể và rõ ràng nếu chúng ta rèn luyện và thực hành các phương pháp này đều đặn:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe
  • Trở thành nhân vật trung tâm mọi bữa tiệc
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” của tác giả 2½ Bạn Tốt sẽ gợi mở cho chúng ta nhiều bí quyết giao tiếp thú vị mà hiệu quả.  Cuốn sách mang đến 36 bí quyết xuyên suốt từ im lặng đến quan sát và cuối cùng là lắng nghe. Đây là những hữu ích để có thể giao tiếp tự tin, hiệu quả hơn trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng
Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Cuốn sách được chia làm 3 phần chính :

  • Nghệ thuật giao tiếp cho người trẻ
  • Nghệ thuật nói chuyện và quan sát
  • Nghệ thuật nói chuyện – Lắng nghe

Trên đây là một vài cuốn sách hay về ăn nói mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cuốn sách phù hợp. Nếu bạn không có thời gian đọc chúng, đừng quên ghé sachnoi.com.vn để tìm nghe nhiều cuốn sách hay những lúc nhàn rỗi nhé !