Top 3 cuốn sách hay cho mẹ bầu mang thai lần đầu nên đọc

Đối với những chị em lần đầu mang thai việc lựa  chọn những sách hay cho mẹ bầu là vô cùng cần thiết. Vừa giúp mẹ bầu an tâm hơn, vừa giúp các mẹ có thể tự tin chăm sóc con ngay từ trong bụng. Trong bài viết này, Kho Sách Nói Online đem đến cho các mẹ bầu vài đầu sách hay.

 Lần đầu làm mẹ – Sách hay cho mẹ bầu

Nếu đây là lần đầu bạn mang thai, chưa có kiến thức gì về thai sản thì bạn nên tham khảo ngay cuốn “Lần đầu làm me”. Cuốn sách được viết bởi bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm giảm bớt các mối lo. Sách tập hợp tỉ mỉ và chi tiết các vấn đề mẹ cần biết hay phải trải qua khi lần đầu làm mẹ.

 Lần đầu làm mẹ – Sách hay cho mẹ bầu
 Lần đầu làm mẹ – Sách hay cho mẹ bầu

Nội dung của cuốn sách gồm 3 phần chính:

  • Phần 1: Giới thiệu về sự thay đổi của cơ thể phụ nữ khi mang thai: Quá trình phát triển của thai nhi.
  • .Phần 2: Giới thiệu những bước cơ bản khi vệ sinh và chăm sóc cho trẻ sơ sinh: Cách sử dụng các vật dụng cần thiết chuẩn nhất.
  • Phần 3: Giải thích rõ ràng về các loại bệnh, các vấn đề mà thai phụ thường gặp trong thai kỳ, sinh nở và các biện pháp đề phòng, điều trị.

Con sẽ là một em bé hạnh phúc – Sách hay dành cho bà bầu

Ngay từ khi em bé còn nằm trong bụng, người mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc và luôn muốn mang lại cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, khi con chào đời, do chưa tìm được cách dạy con phù hợp các mẹ lại luôn la mắng con. Cuốn sách nói dạy con sẽ giúp mẹ cảm thấy việc nuôi dạy trở nên đơn giản hơn.

Con sẽ là một em bé hạnh phúc – Sách hay dành cho bà bầu
Con sẽ là một em bé hạnh phúc – Sách hay dành cho bà bầu

Nội dung cuốn sách gồm các phần:

  • Thời kỳ mang thai và sau sinh: Kiến thức mang thai, sự thay đổi của cơ thể mẹ và thai nhi. Cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và sau sinh.
  • Giáo dục trẻ giai đoạn 0 – 3 tuổi: Kiến thức về phát triển ngôn ngữ, hành vi ở trẻ từ 0 đến 3 tuổi. Cách mát xa cho trẻ, giúp con tự lập, kích thích não bộ của trẻ,…
  • Giáo dục trẻ giai đoạn 3 – 6 tuổi: Sự phát triển não bộ của trẻ 3-6 tuổi, phương pháp kích thích 5 giác quan cho trẻ,…

 Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu là cuốn sách đồng hành cùng mẹ bầu suốt 9 tháng mang thai, truyền cảm hứng giúp mẹ tự tin trong hành trình trở thành một người mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh. Sách được chia thành nhiều phần, trình bày rõ ràng, giúp mẹ dễ hiểu và vận dụng. Bên cạnh các thông tin khoa học còn là những lời khuyên thực tế từ các thai phụ khác.

 Đếm ngược tới ngày gặp con yêu
 Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Trên đây, Chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ top 3 cuốn sách sách hay cho mẹ bầu mang thai lần đầu hữu ích nhất. Mong rằng,  với những cuốn sách trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc làm mẹ và chăm sóc bé yêu từ khi còn trong bụng.

Nếu bạn muốn tìm nghe những cuốn sách nói miễn phí với nhiều chủ đề khá nhau như:  Giao tiếp, Kỹ năng sống,.. Đừng quên ghé web sachnoi.com.vn nhé !

Tham khảo bài viết: