Top 3 cuốn sách hay khoa học tâm lý bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Việc thấu hiểu tâm lý khách hàng, hay người đối diện sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng được cách giao tiếp phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cuốn sách hay khoa học tâm lý, mang đến cho bạn những kiến thức cần có để việc giao tiếp trở nên đơn giản hơn.

Tâm lý học hài hước – Sách hay khoa học tâm lý thú vị

“Tâm lý học hài hước ” là một quyển sách hay khoa học tâm lý khá đặc biệt khi nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề thường ngày trong cuộc sống. Chẳng hạn, những đặc điểm tâm lý khi bạn đang trong quá trình ra quyết định hay một người ích kỳ sẽ thường có tâm lý như thế nào?

Tâm lý học hài hước – Sách hay khoa học tâm lý thú vị
Tâm lý học hài hước – Sách hay khoa học tâm lý thú vị

Bạn còn lý giải được một số điều trong cuộc sống vốn tưởng rằng đó là định mệnh. Ví dụ như sự may mắn hay xui xẻo của con người là do đâu? Tên của bạn thật sự có phải là do sự ngẫu nhiên và có ảnh hưởng gì đến bạn hay không?

Để tìm hiểu tất cả những thông tin đơn giản nhưng lại hết sức thú vị này, bạn hãy sở hữu hoặc tìm nghe cuốn sách nói “Tâm lý học hài hước” tại Kho Sách Online.

 Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn

Để vượt qua những khó khăn trong đời sống, yếu tố tâm lý là một yếu tố  trong những yếu tố có tác động vô cùng lớn. Bởi phụ thuộc vào cách bạn đối diện mà vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào?

 Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn
 Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn

Trong quyển sách “Thay đổi – bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn” một cuốn sách nói phát triển bản thân đã phân tích 3 các đơn giản để vượt qua khó khăn gồm:

  • Tìm ra những tấm gương đi trước, xác định lại mục tiêu của mình để áp dụng đối với tình huống hiện tại.
  • Hãy luôn hướng đến những cảm xúc tích cực và tìm những cách tác động tốt đến cảm xúc.
  • Để bắt đầu hực 1 cuộc thay đổi, bạn cần phá vỡ mọi khuôn khổ đang tồn tại để bắt đầu với một môi trường mới.

Tâm lý học đám đông

Những nghiên cứu đã cho thấy rằng tâm lý của con người thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Nhưng ở đây quyển sách “Tâm lý học đám đông” phân tích chiều hướng tâm lý này theo quá trình phát triển của một dân tộc, một quốc gia. Mà trong đó, mỗi con người chịu một sự chi phối từ dân tộc theo một cách vô thức nào đó.

Tâm lý học đám đông 
Tâm lý học đám đông 

Những sách hay khoa học tâm lý trên đây sẽ là kho tài nguyên tuyệt vời dành cho những ai yêu thích nghiên cứu về tâm lý con người. Đây là những kiến thức bạn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cộng sống từ giáo dục đến kinh doanh. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tin liên quan: