Top 3 cuốn sách nói hay dành cho người trẻ đọc nhiều nhất

Sách là kho tri thức vô tận của nhân loại, giúp bạn có cái nhìn muôn màu về cuộc sống. Nhưng không phải cũng có đủ thờ gian để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Vì thế, sách nói là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Dưới đây là những cuốn sách nói hay mà bạn không nên bỏ lỡ trong những năm tháng tuổi trẻ.

Mỗi người sẽ có cách nhìn riêng về mỗi cuốn sách.  Giữa hàng ngàn tựa đề sách trên thị trường hiện nay thì trong bài viết này mình đã chắt lọc được 3 cuốn sách nói hay nhất có thể thay đổi cuộc đời bạn nhờ thay đổi tư duy. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Sách nói hay dành cho người trẻ
Sách nói hay dành cho người trẻ

Đắc Nhân Tâm

Cái tên Đắc Nhân Tâm đã không còn xa lạ với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những ai mê đọc sách như mình. Nói một cách tổng quát thì Đắc Nhân Tâm chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, cách làm những người xung quanh yêu quý mình hơn.

Top 5 cuốn sách nói hay dành cho người trẻ
Top 5 cuốn sách nói hay dành cho người trẻ

Khi đọc Đắc Nhân Tâm bạn sẽ thấy hiểu rõ bản thân mình hơn. Đây có lẽ đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người. Tuy nhiên,nếu bạn chưa có cơ hội sở hữu cuốn sách này thì hãy thử lắng nghe một phần cuốn sách tại Sách nói Đắc Nhân Tâm

Một số lời khuyên hữu ích từ quyển sách:

  • Đặt mình vào hoàn cảnh người khác rồi hãy hành động
  • Suy nghĩ tích cực
  • Không chỉ trích, oán trách hay than phiền
  • Hãy khuyến khích người khác, hãy biết ơn, hãy mỉm cười, hãy thật lòng…
  • Hãy Lắng Nghe người ta nói để tạo niềm tin và biết cách gợi những câu hỏi về chủ đề mà người đó thích

 Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.

 Đời ngắn đừng ngủ dài
 Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách có lẽ sẽ giúp bạn tiếp thêm sức mạnh để bạn hoàn thành công việc. Giúp bạn không ngừng cố gắng về những ước mơ hoài bão của bản thân.

Xem Thêm : Kho Sách Nói Online

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Câu nói tâm đắc nhất được trích từ quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Roise Nguyễn – Một Blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan những việc “Học” và “Đi”. Giúp mỗi người ta biết quý trọng những năm tháng tuổi trẻ của bản thân. Biết nên và không nên làm gì để tránh lãng phí thanh xuân.

Hi vọng, những cuốn sách nói hay hôm nay mà chúng tôi giới thiệu sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt là những bạn bị khiếm thị sẽ dễ dàng để tiếp cận với những trang sách.

>>> Có thể bạn quan tâm: