Top 5+ cuốn sách hay bán chạy nhất về quản lý tài chính cá nhân

Việc thiếu những kỹ năng quản lý tài chính là một trong những nguyên nhân gây cản trở bạn đến gần hơn với mục tiêu “Tự do tài chính – FIRE”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những sách hay bán chạy nhất về quản lý tài chính cá nhân. Chắc chắn, bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi đọc những cuốn sách dưới này.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon  – Sách hay về quản lý tài chính

Nhắc đến các cuốn sách hay bán chạy nhất về quản lý tài chính cá nhân không thể nào bỏ qua cuốn “Người Giàu Có Nhất Thành Babylon “. Cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon  - Sách hay về quản lý tài chính
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon  – Sách hay về quản lý tài chính

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú

“Bẻ Khoá Bí Mật Triệu Phú” thu hút được sự chú ý của bạn đọc bởi nó sẽ giúp bạn xác định như thế nào mới gọi là giàu có và quan trọng hơn hết với quyển sách hay về quản lý tài chính này bạn sẽ nắm trong tay bí quyết để những người bình thường có thể trở thành triệu phú.

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú 
Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú 

Hầu hết mọi người đều đã hiểu sai về khái niệm giàu có. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu hàng năm bạn kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì bạn không thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ không phải số tiền mà bạn tiêu đi.

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính của tác giả Brian Tracy cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy
21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

Không ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Con Đường Tự Do Tài Chính

Có một câu làm tôi hết sức ấn tượng về cuốn sách này: “GIÀU CÓ LÀ QUYỀN CỦA BẠN NGAY TỪ KHI CHÀO ĐỜI! Đừng bao giờ quên điều đó! Bạn xứng đáng có một chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy biến cuộc sống của bạn thành một kiệt tác. Hãy chứng minh cho bản thân và những người khác rằng bạn có thể trở nên giàu có trong vòng bảy năm.”

Con Đường Tự Do Tài Chính
Con Đường Tự Do Tài Chính

Học Cách Tiêu Tiền

Học Cách Tiêu Tiền của tác giả Larry Winget đem đến những phương pháp rõ ràng, cụ thể và dễ áp dụng để kiểm soát chi tiêu. Đó là những việc làm hết sức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, như bỏ truyền hình cáp, hạn chế đi ăn nhà hàng, dọn dẹp nhà cửa,… hay những việc làm mang tính dài hạn như lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng, chuyển sang một căn hộ mới, dạy dỗ con cái về tài chính…

Học Cách Tiêu Tiền
Học Cách Tiêu Tiền

Cuốn sách nói về nó bạn các phương pháp đồng thời xen kẽ là những bài tập thực hành nho nhỏ, những câu chuyện, ví dụ đơn giản và gần gũi, giúp người đọc hiểu rõ hơn về thực trạng tài chính của bản thân và có thêm động lực để thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Trên đây là những cuốn sách hay bán chạy nhất giúp bạn kiểm soát chi tiết cá nhân, đồng thời giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu tự do tài chính. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: