Top 5+ cuốn sách hay cho đàn ông tuổi 30 nên được ít nhất 1 lần

Tuổi 30 với đàn ông có lẽ là độ tuổi đẹp nhất, cái tuổi vừa đủ trưởng thành, nhưng cũng sẽ gặp phải rất nhiều thách thức. Dưới đây là 5+ cuốn sách hay cho đàn ông tuổi 30 nên đọc, giúp bạn tiếp thêm nghị lực để dấn thân vào các khó khăn trong tương lai.

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$ là muốn sách hay cho đàn ông tuổi 30 đầu tiên bạn nên tìm đọc. Nghe qua tiêu đề cuốn sách nhiều bạn đọc sẽ ngạc nhiên, bởi khởi nghiệp với 100$ dường như là không thể. Nhưng tác giả Chris Guillebeau thông qua những câu chuyện khởi nghiệp khác nhau với xuất phát điểm ban đầu không phải là số vốn quá lớn đã giúp chúng ta có thêm một tư duy mới.

Khởi nghiệp với 100$ - Chris Guillebeau
Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Quyển sách này đã khẳng định cho chúng ta thấy rằng năng lực của bản thân người khởi nghiệp quan trọng hơn là số vốn hiện có như thế nào. Bạn có thể bắt đầu với mọi số tiền hiện có trong tay và trong mọi trường hợp để làm những điều mình yêu thích. Bạn có thể tìm thấy chính mình với những tình huống cụ thể nhất được tác giả trình bày.

1987+: 30 Chưa Phải Là Tết

Cuốn sách “30 Chưa phải Là Tết” Ra mắt vào cuối năm 2017, đã làm ‘rung rinh’ độc giả trẻ với con số xuất bản ấn tượng trong thời gian ngắn. Cuốn sách được xuất bản bởi nhóm tác giả sinh năm 1987. 30 Chưa phải Là Tết là những câu chuyện về tuổi 30, về những suy tư, trăn trở khi đã “tam thập nhi lập”. Đó là Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai phượt thủ quyết định kỷ niệm cột mốc tuổi 30 bằng việc lái xe máy đi du lịch vòng quanh thế giới.

1987+: 30 Chưa Phải Là Tết
1987+: 30 Chưa Phải Là Tết

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sách nói về cuộc sống khá bán chạy hiện nay. Quyển sách mang lại những suy nghĩ sâu sắc để chúng ta hiểu được bản thân, biết sự khôi hài về bản thân để thay đổi và biết tha thứ cho chính mình. Tác giả cũng bàn về việc nhận thức rõ ràng về các quy luật tự nhiên để con người biết cách điều chỉnh bản tính và trở nên tốt đẹp hơn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - sách hay cho đàn ông tuổi 30
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – sách hay cho đàn ông tuổi 30

Làm thế nào để được hạnh phúc trong cuộc đời? Tác giả đã trả lời câu hỏi bằng cách truyền tải thông điệp “Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa,, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Ban có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc”.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D.

Ai lấy miếng pho mát của tôi  cuốn sách nổi tiếng của Spencer Johnson, M.D. Cuốn sách là một lời động viên và giúp bạn biết được cách đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống. Trước những khó khăn, chúng ta học cách tiếp nhận và tìm ra những điều tích cực hơn để hướng tới. Chỉ như vậy mới có được những niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D.
Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D.

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Thức tỉnh mục đích sống mang đến những nội dung giúp chuyển hóa con người với những điều mới mẻ trong cuộc sống. Thức tỉnh mục đích sống là một tác phẩm đã đánh thức nhiều người đọc. Vì nội dung này giúp chúng ta thoát khỏi những mơ hồ đang tồn tại trong suy nghĩ. Và thay vào đó là cách để có được những mục tiêu sống phù hợp hơn

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle
Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Nếu bạn làm một người đang mơ hồ, lạc lối về những hướng đi và cách sống ở hiện tại. Bạn cần tìm một điều gì đó để đánh thức chính mình và tìm lối thoát. Thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách cuối cùng trong list sách hay cho đàn ông tuổi 30, chúng tôi chia sẻ hôm nay.

Tham khảo bài viết: