Top 5+ cuốn sách hay cho thiếu nhi nên mua cho bé

Những sách hay, cuốn truyện hay không chỉ giúp mang đế tiếng cười cho trẻ mà còn mang tính giáo dục, kích thích tư duy của bé. Dưới đây là gợi ý một vài cuốn sách hay cho thiếu nhi mà các mẹ nên mua cho bé nhà mình.

 Không gia đình – sách hay cho thiếu nhi

Không gia đình là một trong những cuốn sách hay cho thiếu nhi dành cho thiếu nhi thành công nhất của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách được xuất bản năm 1878, đây là cuốn sách thực sự rất ý nghĩa và sâu sắc mà các em nhỏ nên đọc để hiểu được rằng trên cuộc đời này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, vì vậy hãy biết yêu quý và trân trọng gia đình của mình.

 Không gia đình - sách hay cho thiếu nhi
 Không gia đình – sách hay cho thiếu nhi

Toàn bộ nội dung cuốn sách nói về một cậu bé có tên là Rê-mi, em không được may mắn như những đứa trẻ khác vì mồ côi cả cha lẫn mẹ, không anh em và không người thân. Em chu du khắp mọi miền và sống qua ngày nhờ đi theo một gánh xiếc. Qua những chuyến đi đó, Rê-mi đã dẫn trưởng thành và hiểu được giá trị của cuộc sống.

Những tấm lòng cao cả – sách hay cho bé

Khi nói đến những cuốn sách hay dạy con về tình cảm gia đình sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tác phẩm Những tấm lòng cao cả của nhà văn học Edomondo De Amicis. Cuốn sách kể về cuộc sống của cậu bé người Ý có tên là En-ri-cô, điều đặc biệt là mỗi ngày cậu đều viết lại những sự việc, câu chuyện xảy ra xung quanh mình.

Những tấm lòng cao cả - sách hay cho bé
Những tấm lòng cao cả – sách hay cho bé

Thông qua những trang sách, tác giả muốn nhắn nhủ đến những bạn nhỏ về ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn bè đồng thời mang đến những bài học đạo đức sâu sắc , dạy trẻ cách làm người, cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Nếp gấp thời gian – Madeleine L’Engle

Nếp gấp thời gian có tên tiếng Anh là A Wrinkle In Time, đây là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại của nhà văn Madeleine L’Engle.. Cuốn sách rất độc đáo, thú vị dành cho bất kỳ bạn nhỏ nào, đặc biệt là những bạn có niềm đam mê với thể loại khoa học viễn tưởng. Nếp gấp thời gian đã được nhận giải Newbery Medal 1963.

Nếp gấp thời gian - Madeleine L’Engle
Nếp gấp thời gian – Madeleine L’Engle

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ là một cuốn tự truyện được sáng tác bởi nhà văn người Nhật Bản Kuroyanagi Tetsuko. Sau khi xuất bản cuốn sách đã nhận được nhiều rất nhiều lời khen từ các độc giả khắp mọi miền trên thế giới và được mệnh danh là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại.

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi
Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi

Qua tác phẩm này, tác giả muốn gửi gắm thông điệp đến người đọc rằng không nên bắt ép trẻ phải làm cái này, phải làm cái kia mà hãy đễ các em được phát triển bản thân một cách tự nhiên. Phương pháp giáo dục trẻ em sẽ quyết định con người tương lai của chúng sau này.

Alice ở xứ sở diệu kỳ – Lewis Carrol

Alice ở xứ sở diệu kỳ là cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại được xuất bản năm 1865 của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson dưới bút danh Lewis Carroll. Đây là một cuốn sách rất thu hút các bạn nhỏ với những câu chuyện kỳ lạ, hấp dẫn, thỏa sức cho trí tưởng tượng về một thế giới diệu kì nơi có những phép màu cổ tích.

Alice ở xứ sở diệu kỳ - Lewis Carrol
Alice ở xứ sở diệu kỳ – Lewis Carrol

Trên đây là những cuốn sách hay cho thiếu nhi vừa mang lại tiếng cười cho trẻ, vừa giúp kích thích tư duy phát triển của bé mà các mẹ nên tham khảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: