Top 5+ cuốn sách hay giúp thay đổi con người nên đọc ngay

Sách giống như một người bạn dẫn đường, giúp bạn khám phá kho tri thức vô tận của nhân loại. Đặc biệt, những sách hay giúp thay đổi con người, sách giúp chúng ta hiểu chính mình. Thật đáng tiếc nếu bạn chưa  tìm được một vài cuốn sách hay gối đầu giường cho mình. Trong bài viết này, Kho Sách Nói online sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách giúp bạn cho những bước đột phá mới trong cuộc sống.

 Đắc Nhân Tâm – Sách hay giúp thay đổi con người

Chắc hẳn với nhiều bạn trẻ Đắc Nhân Tâm đã không còn xa lạ, đặc biệt là những ai mê đọc sách. Cuốn sách này chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, cách làm những người xung quanh yêu quý mình hơn. Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi vì đâu phải ai cũng hoàn hảo, cần có sự rèn luyện về tư duy cũng như tính cách mới được.

 Đắc Nhân Tâm - Sách hay giúp thay đổi con người 
 Đắc Nhân Tâm – Sách hay giúp thay đổi con người 

Nghe sách nói Đắc Nhân Tâm bạn sẽ thấy hiểu rõ bản thân, những suy nghĩ và mong muốn của chính mình cũng như biết cách quan tâm đến những người xung quanh, khai thác thế mạnh tiềm ẩn của mọi người và giúp họ phát triển hơn cũng như mối quan hệ của bạn với họ được vững chắc hơn.

Một số lời khuyên hữu ích từ quyển sách:

  • Đặt mình vào hoàn cảnh người khác rồi hãy hành động.
  • Suy nghĩ tích cực.
  • Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.
  • Hãy khuyến khích người khác, hãy biết ơn, hãy mỉm cười, hãy thật lòng.
  • Hãy lắng nghe người ta nói để tạo niềm tin và biết cách gợi những câu hỏi về chủ đề mà người đó thích.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu là sách hay giúp thay đổi con người được viết xoay quanh Hơn bốn mươi câu chuyện. Cuốn sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?
Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong-muốn-trở-thành.

Đời ngắn đừng ngủ dài – Sách hay giúp thay đổi con người

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.

Đời ngắn đừng ngủ dài - Sách hay giúp thay đổi con người
Đời ngắn đừng ngủ dài – Sách hay giúp thay đổi con người

Qua cuốn sách, bằng kinh nghiệm và qua các nghiên cứu của mình, tác giả “note” lại cho ta những lưu ý, những bài học quý giá, giúp ta tiến đến việc hoàn thiện bản thân.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Trong lúc bạn ngồi lướt Facebook, Zalo, Instagram, ngủ nướng, shoping, hẹn hò… thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống. Vậy cách sử dụng thời gian của bạn đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn và đang hỗn độn với cả mớ suy nghĩ thì đây, cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ
Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Bạn luôn luôn ngưỡng mộ những người thành công, giàu có mà thậm chí bạn thầm nghĩ ”giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy”, ”giá như mình sinh ra đã giỏi…”… hàng vạn từ “giá như” nối tiếp trong đầu bạn và đáp lại chỉ là cái tặc lưỡi cho qua.

Cafe cùng Tony

Cà phê cùng Tony là cuốn sách tập hợp các mẩu chuyện ngắn trên trang mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng về những câu chuyện mà dượng – theo cách gọi thân mật – đã trải nghiệm trong cuộc sống hoặc hư cấu nên nhằm truyền đạt suy nghĩ của tác giả đến người đọc.

Cafe cùng Tony
Cafe cùng Tony

Đó có thể là những chia sẻ về câu chuyện như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt, đời thường như ăn mặc, giao tiếp, sinh hoạt… sao cho văn minh, lịch sự hoặc đơn giản chỉ là thuật lại những trải nghiệm thực tế của dượng trong quá trình sinh sống, học tập cũng như kinh doanh ở trong và ngoài nước.

Trên đây sẽ là những cuốn sách hay giúp thay đổi con người mà bất kỳ người trẻ nào cũng không nên bỏ lỡ. Hi vọng, những cuốn sách chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo bài viết: