Top 5+ cuốn sách hay kỹ năng mềm nên đọc trong mùa dịch covit

Trong thời  gian dịch kéo dài chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy nhàm chán, không biết làm gì. Vậy tại sao bạn không tranh thủ cải thiện những kỹ năng mềm minh còn yếu ngay trong mùa dịch. Dưới đây, Kho Sách Nói chia sẻ với bạn một vài cuốn sách hay kỹ năng mềm mà bạn không nên bỏ qua trong mùa dịch này.

Phát triển kỹ Năng Lãnh Đạo – sách hay kỹ năng mềm

Có một câu nói nổi tiếng: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Vì vậy, kỹ năng lãnh đạo là một kỹ năng mềm nên được học càng sớm càng tốt, bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc nhóm. Cuốn sách “Kỹ Năng Lãnh Đạo” của tác giả John C. Maxwell sẽ chỉ bạn cách tìm kiếm, nhìn nhận và phát triển những người xung quanh thành những quản lý và cá nhân xuất sắc, cùng nhau thúc đẩy công việc phát triển.

Phát triển kỹ Năng Lãnh Đạo - sách hay kỹ năng mềm
Phát triển kỹ Năng Lãnh Đạo – sách hay kỹ năng mềm

Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào ?

Bạn cảm thấy khó khăn mỗi lần đưa ra quyết định. Vậy thì không nên bỏ qua cuốn ” Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào”. Với kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company, tác giả Ken Watanabe sẽ hướng dẫn các bạn quy trình giải quyết vấn đề một cách logic và có trật tự. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra các vấn đề đau đầu, thực ra có thể được giải quyết một cách dễ dàng đến thế.

Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào ?
Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào ?

Sức mạnh của Ngôn từ –  Sách hay về phát triển bạn thân

Sức mạnh của Ngôn từ là một trong những cuốn sách hay về giao tiếp được khá nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Cuốn sách Sức mạnh của Ngôn từ được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động với những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Sức mạnh của Ngôn từ -  Sách hay về phát triển bạn thân
Sức mạnh của Ngôn từ –  Sách hay về phát triển bạn thân

Quản lý 80/20 – Cuốn sách giúp bạn đơn giản công việc

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ gì với câu “80% kết quả đến từ 20% nguyên nhân”.  Đây là cuốn sách hết sức cần thiết nếu bạn thường xuyên phải đương đầu với khối lượng công việc lớn trong 1 khoảng thời gian eo hẹp. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học được kỹ năng đơn giản hóa công việc và cuộc sống mà có thể được áp dụng ngay lập tức trong thức tiễn.

Quản lý 80/20 - Cuốn sách giúp bạn đơn giản công việc
Quản lý 80/20 – Cuốn sách giúp bạn đơn giản công việc

Sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng là một quyển sách hay cho người trẻ. Cuốn sách được viết với lời văn không phải kiểu nhẹ nhàng êm trôi, cũng không phải đanh thép khô khan mà nó thật sự sâu sắc và chân thành. Nếu trước đây bạn từng mua nhiều quyển về lối sống phương Tây thì đây lại là một lựa chọn không tồi về cái nhìn hoàn toàn khác phương Đông, một xã hội luôn có những ràng buộc và định kiến xưa cũ nào đó lên mỗi con người.

Sống thực tế giữa đời thực dụng
Sống thực tế giữa đời thực dụng

Trên là những cuốn sách hay kỹ năng mềm, có chọn lọc dựa theo nhiều kỹ năng khác nhau. Bạn hãy tham khảo những điều trên để chọn cuốn sách phù hợp, thay đổi tư duy, thay đổi lối sống để trở nên tốt đẹp hơn nhé!

Tham khảo bài viết: