Top 5 cuốn sách hay về chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới đặt chân vào lĩnh vực chứng khoán, đang cần tìm cho mình những cuốn sách hay về chứng. Nhưng không biết bắt đầu từ những cuốn sách nào. Vậy thì, bạn đừng nên bỏ 5 cuốn sách mà chúng tôi chia sẻ hôm nay, chúng sẽ là bước đệm giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” của Guy Spier thực sự là một cuốn sách gối đầu giường của newbie. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall. Cuốn sách giống như một cái la bàn chỉ hướng giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công.

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier
Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị 

Sách dẫn dắt những nhà đầu tư mới bắt đầu  đang lạc lối và thua lỗ có thể tìm thấy cho mình một con đường sáng. Hay đơn giản, “Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị”  dành cho những ai yêu thích phương pháp đầu tư giá trị, giúp họ củng cố thêm niềm tin và tìm thêm đồng minh về lý tưởng trên hành trình đi tìm chân lý trong đầu tư.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Sách hay về chứng khoán

Nghệ thuật đầu tư Dhandho chính là cuốn sách hay về chứng khoán của Mohnish Pabrai, người được mệnh danh là “Warren Buffett đời thứ hai”.  Với phương pháp đầu tư Dhandho, ông đã làm chủ thị trường với tỷ suất lợi nhuận lên đến 1100% từ năm 2000.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho
Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Mohnish Pabrai không chạy theo lối tư duy truyền thống “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” mà “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” mới chính là thứ ông muốn hướng đến. Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế!

Trên đỉnh phố Wall

Nhắc đến Peter Lynch nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “Trên đỉnh phố Wall” . Quyển sách được chia thành 3 phần lớn giúp các nhà đầu tư tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh trên đỉnh phố Wall, làm sao để thành công như các bậc tiền bối đi trước. Trong quyển sách này chia sẻ những phương thức giúp tác giả đạt được thành công khi còn là cựu giám đốc của Quỹ đầu tư hàng tỉ đô la Magellan.

Trên đỉnh phố Wall là một trong những sách nói kinh doanh làm giàu bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ, được đông đảo độc giả đón nhận bởi sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng của tác giả và sự cộng tác với nhà kinh doanh nổi tiếng John Rothchild. Đây là tác phẩm không chỉ cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết về các con số trong chứng khoán mà còn là một nguồn dữ liệu tham khảo đáng giá cho các nhà kinh doanh.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett và George Soros

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett và George Soros  là cuốn sách dành cho những người mới tìm hiểu lĩnh vực này. Cuốn sách này chia sẻ về những bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán thành công của hai nhà đầu tư hàng đầu thế giới: Warren Buffett & George Soros.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett và George Soros
Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett và George Soros

Nhờ xác định những thói quen và chiến lược kinh doanh giúp Warren Buffett & George Soros đạt được những thành công to lớn, tác giả đã chứng minh rằng các nhà đầu tư thành công hầu như đều có những thói quen trên.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993 và trở thành cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới. Cuốn sách luôn nằm top đầu tiên trong danh sách những cuốn sách về tài chính chứng khoán được cả những người và người đã từng làm trong lĩnh vực này lựa chọn.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống 
Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống 

Cuốn sách đầu tư chứng khoán này tập trung vào tâm lí, các bí quyết giao dịch và quản trị tiền được xem là ba cột trụ của một nhà giao dịch thành công, nhưng có một yếu tố thứ tư gắn kết chúng lại với nhau. Yếu tố kết nối các yếu tố khác chính là việc ghi chép nhật ký giao dịch một cách cẩn thận.

Nếu  bạn vẫn loay hoanh trên con đường đầu tư chứng khoán, đừng bỏ lỡ những cuốn sách chúng tôi chia sẻ trên đây.

Tham khảo bài viết: