Top 5+ sách hay rèn luyện trí nhớ, khả năng ghi nhớ bán chạy

Nếu bạn đang có suy nghĩ trí nhớ là yếu tố bẩm sinh, không thể rèn luyện được thì bạn đã nhầm rồi. Dưới đây là những cuốn sách hay rèn luyện trí nhớ, khả năng ghi nhớ sẽ giúp bạn có rất nhiều phương pháp rèn luyện hiệu quả.

Trí Nhớ Không Giới Hạn

Một cuốn sách hay rèn luyện trí nhớ mới được xuất bản vào năm 2019, bởi công ty phát hành Alpha Books. Một quyển sách tuyệt vời đến từ tác giả Kevin Horsley – nhà vô địch trí nhớ , người có thể nhớ được 10.000 chữ số thập phân của số Pi.

Trí Nhớ Không Giới Hạn
Trí Nhớ Không Giới Hạn

Với quyển sách này bạn sẽ học được:

  • Cách tăng dung lượng bộ nhớ từ 7 bit đến 50 bit
  • 6 hệ thống trí nhớ cải thiện khả năng lưu giữ và nhắc nhở
  • Cách dễ dàng ghi nhớ để học và làm bài thi
  • Cách cải thiện khả năng tập trung, chú ý
  • Cách nhớ tên dễ dàng trong giao tiếp

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Bạn có biết rằng một người bình thường cho đến cuối đời chỉ sử dụng 10% khả năng ghi nhớ của bộ não? Và theo tôi con số này sẽ còn giảm mạnh trong tương lai nữa. Bởi lẽ con người đang phụ thuộc quá nhiều vào máy tính thay vì sử dụng tư duy như ngày trước.

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm
Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Với cuốn sách nói về những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng..

Lập Bản Đồ Tư Duy Siêu Tốc

Đích thân cha đẻ của phương pháp bản đồ tư duy – nhà tư vấn giáo dục Tony Buzan đã viết tác phẩm “Lập bản đồ tư duy siêu tốc” để cập nhật tới độc giả những cải tiến mới nhất của công cụ xuất sắc này.

Lập Bản Đồ Tư Duy Siêu Tốc
Lập Bản Đồ Tư Duy Siêu Tốc

Siêu Trí Nhớ

Đây là sách nói hay cung cấp những kỹ thuật ghi nhớ có thể cải thiện hoàn toàn trí nhớ của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên về sức khỏe tinh thần và thể chất để rèn luyện một trí nhớ hoàn hảo. Dominic O’Brien – 8 lần vô địch thế giới về trí nhớ – còn thiết lập 15 bài tập đơn giản đánh giá mức độ tiến bộ không ngừng của bạn xuyên suốt quá trình đọc cuốn sách.

Siêu Trí Nhớ
Siêu Trí Nhớ

Giải Mã Siêu Trí Nhớ

“Giải mã siêu trí nhớ” là cuốn sách hay rèn luyện trí nhớ của tác giả Mai Tường Vân, gồm nhiều phương pháp ghi nhớ đa dạng thông qua các ví dụ dí dỏm, hài hước và các hình ảnh minh hoạ trực quan sinh động sẽ giúp đọc giả giải mã các thử thách trong Giải đấu trí nhớ trên Thế giới và Siêu trí tuệ Việt Nam. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cùng phương pháp đặc biệt hữu ích để giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ của bản thân.

Giải Mã Siêu Trí Nhớ
Giải Mã Siêu Trí Nhớ

Trên đây là những cuốn sách hay rèn luyện trí nhớ mà Kho  Sách Nói Online muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng, những cuốn sách trên đây sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức hữu ích không hành trình cải  thiện khả năng ghi nhớ của bản thân.

Tham khảo bài viết: