TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Sách chứa đựng kho tàng chi thức của nhân loại và nó có ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người. Vì thế, mỗi cuốn sách hay sẽ giúp cải thiện tinh thần, thay đổi cách sống hay định hướng cho nghề nghiệp. Đừng bỏ qua 8 cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn nhé.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời

1. 7 thói quen của người thành đạt

Tác giả Steven Covey đã vẽ nên tấm bản đồ hướng đi cho cuộc sống và đưa nó vào trang sách để giúp người đọc không chỉ hình thành những thói quen sinh hoạt hợp lý mà còn giúp họ trở thành người tốt, sống có ích hơn.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Câu trích hay nhất trong cuốn sách này là: “gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, gieo mầm hành vi sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen sẽ gặt hái tính cách, gieo mầm tính cách sẽ gặt hái số phận”.

2. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là quyển sách hay nên đọc nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Đây là quyển sách nói về cuộc sống liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Câu trích hay nhất trong cuốn sách này đó là: “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy, và con đường thẳng dẫn tới trái tim họ là để họ nhận ra rằng bạn công nhận tầm quan trọng của họ, và sự ghi nhận đó là chân thành”.

3. Tốc độ của niềm tin

Như những sóng gợn trong hồ nước, Tốc độ của Niềm tin bắt đầu từ bên trong mỗi con người chúng ta, rồi lan sang các mối quan hệ của chúng ta, các tổ chức nơi chúng ta hoạt động, các mối quan hệ trên thương trường và cuối cùng tỏa ra khắp nơi trên thế giới.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Covey trình bày bản đồ hành trình để xây dựng niềm tin ở mọi cấp độ, xây dựng tính cách và năng lực, nâng cao mức độ tin cậy và thiết lập sự lãnh đạo truyền cảm hứng cho mọi người.

4. Bộ sách – Hạt giống tâm hồn

Bộ sách Hạt giống tâm hồn là tập hợp những câu truyện hay trong cuộc sống. Những câu truyện thành đạt, những câu truyện về tấm lòng cao đẹp. Nuôi dưỡng một tâm hồn trong sáng, cho bạn một cuộc sống luôn vui tươi với những hạnh phúc giản dị.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

5, Nhà giả kim – Paulo Coelho

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho là một cuốn sách hay nên đọc, đây như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

“Nhà giả kim” chỉ ra những thứ đơn giản mà sâu sắc trong đời khiến ít ai có thể tự mình nhận ra được đó. Tác phẩm đem đến cho độc giả những điều lạc quan, những điều mơ ước mà con người đôi khi chỉ biết mơ chứ không dám thực hiện. “Nhà giả kim” được biết đến trên khắp các nước trên thế giới và được hầu hết các độc giả ở mọi lứa tuổi đều lựa chọn và yêu thích

6, Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Xách ba lô lên và đi có khoảng thời gian gây ồn ào trong lòng độc giả nhưng không thể phủ nhận được sức lan tỏa cũng như truyền cảm hứng lớn đến với giới trẻ. Cuốn sách còn là một bài học về lòng tin, sự quyết tâm chiến thắng bản thân mình để có thể vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những khó khăn mà không thể đạt được.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Vào những năm người ta tin rằng phải có thật nhiều tiền mới đi được nhiều nước, câu chuyện của Huyền Chip giống như một lối thoát. Không những vậy, còn mang lại cảm giác phiêu lưu đầy bụi bặm của tuổi trẻ. Xách ba lô lên và đi gây sốt khá lâu trước khi âm nhạc kịp hưởng ứng với các bài ca tuổi trẻ cổ vũ lối sống xê dịch.

7, Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách hay nên đọc về quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta. Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

8, Đọc vị bất kì ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng – David J. Lieberman

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là quyển sách hướng dẫn chúng ta cách nhận biết tâm ý của một người khi ta tiếp xúc với họ. Nó như quyển sách ”Ngôn Ngữ Cơ Thể” thứ hai mà ta có thể dựa vào đó mà học hỏi theo, học cách nhìn thấu tâm ý người khác để biết được người đó có thật lòng với mình hay không, người đó có đang lừa mình hay không.

TOP 8 cuốn sách hay nên đọc 1 lần trong đời để thay đổi cuộc đời

Đọc Vị Bất Kỳ Ai tuy là một quyển sách tâm lý nhưng lại dễ đọc vì xen kẻ từ những bài học là những câu chuyện ví dụ, những tình huống mà tác giả đưa ra giúp đọc giả có thể dễ dàng nghiền ngẵm một cách sâu sắc hơn về tác phẩm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ 8 cuốn sách hay nên đọc trong đời. Mỗi cuốn sách đều là một câu chuyện, là một triết lí. Hãy cố gắng đọc chúng khi có điều kiện, bạn cũng có thể dùng app sách nói để đọc. Bởi như thế bạn đã không mất phí để học thêm một điều gì đó, không cần đi mà cũng được du lịch khắp thế giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: