Tuyển tập những cuốn sách hay dạy con mà bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Ba mẹ nào cũng muốn nuôi dạy những đứa con trẻ nên thông minh, ngoan ngoãn. Nhưng không phải cũng biết cách nuôi dạy con đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ những cuốn sách hay dạy con, kim chỉ nam giúp các mẹ tự tin nuôi dạy con khoẻ mạnh hơn mỗi ngày.

 Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ – Sách hay dạy con

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ được dịch ra từ sách gốc có tên “The Baby Whisperer solves all your problems”. Cuốn sách được viết bởi tác giả Tracy Hogg – một chuyên gia tư vấn về nuôi dạy trẻ.

 Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ - Sách hay dạy con
 Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ – Sách hay dạy con

Cuốn sách được trình bày rất khoa học, dễ hiểu, nội dung đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của tác giả trong lĩnh vực tư vấn nuôi dạy trẻ.  Cuốn sách này sẽ giúp xoa dịu những lo lắng, hoang mang, thậm chí là tâm lý khủng hoảng của những người đang và sắp trở thành bố mẹ.

Phương pháp chính của cuốn sách đưa ra là giúp bố mẹ lắng nghe, quan sát và thấu hiểu nhu cầu của con từ những ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Đây là cuốn sách hay dạy con trẻ giúp bạn nắm được chu kỳ sinh hoạt của con từ khi sơ sinh của các tác giả: Hachun Lyonnet, Bubu Hương, Mẹ Ong Bông.

Bộ sách hay - Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Bộ sách hay – Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Nuôi con không phải là cuộc chiến được tái bản năm 2019, chia thành 3 cuốn:

  • Chào con – em bé sơ sinh
  • EASY – Nếp sinh hoạt cho con yêu
  • Bé thơ tự ngủ – Cha mẹ thư thái

Với phương châm cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích, đây là cuốn sách cho mẹ và bé  khá bán chạy hiện nay. Nó giúp bố mẹ có phương pháp chăm sóc con khoa học, để nuôi dạy con tốt trở thành niềm vui trọn vẹn.

Để Con Được Ốm – Sách nuôi dạy con

“Để con được ốm” là cuốn nhật ký của tác giả Uyên Bùi trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con có sự tham gia tư vấn của bác sĩ Trí Đoàn.

Những vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng như: tại sao con gầy hơn con nhà hàng xóm, tại sao con thường xuyên bị ho, sổ mũi, con bị sốt thì phải làm sao…. là những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Để Con Được Ốm - Sách nuôi dạy con
Để Con Được Ốm – Sách nuôi dạy con

Mặc dù là cuốn sách nói về sức khỏe, nhưng được viết rất gần gũi đời thường và dễ hiểu, giúp bố mẹ tự tin chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. Để con được ốm xứng đáng là một trong những cuốn sách hay về nuôi dạy con cần thiết trong tủ sách gia đình.

 Nuôi Con Bằng Yêu Thương, Dạy Con Bằng Lý Trí

Cuốn sách được dịch ra từ cuốn “Parenting with love and logic”. Đây là một trong những cuốn sách hay phụ nữ nên đọc để nuôi dạy con không còn là cuộc chiến. Với quan điểm chủ đạo là nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, có trách nhiệm, biết suy nghĩ, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình, đồng thời chịu trách nhiệm với những quyết định đấy.

 Nuôi Con Bằng Yêu Thương, Dạy Con Bằng Lý Trí
 Nuôi Con Bằng Yêu Thương, Dạy Con Bằng Lý Trí

Cuốn sách đưa ra những luận điểm về phương pháp dạy con thế nào khoa học là những tình huống cụ thể và cách giải quyết vấn đề giúp bố mẹ hiểu rõ khi nào sử dụng lý trí, khi nào sử dụng yêu thương.

Với những lý thuyết và tình huống thực tế rõ ràng trong cuốn sách sẽ giúp bố mẹ tự tin áp dụng phương pháp nuôi dạy con thông minh, có trách nhiệm và hạnh phúc.

Nếu các mẹ vẫn loay hoay  trong hành trình tìm cách giáo dục còn phù hợp, đừng ngần ngại tham khảo thử những cuốn sách hay dạy con trên đây. Việc lựa chọn được cách dạy con phù hợp sẽ giúp bạn hiểu con hơn.

Tham khảo bài viết: